Tâm Nguyên Media
Nguyên
01/07/22
Lượt xem: 199 lượt xem
0
5/5 - (12 bình chọn)

Hiện nay, thay vì đọc báo giấy hoặc cập nhật tin tức vào các khung giờ cố định thì mọi người chuyển sang đọc báo online. Chỉ cần sở hữu một chiếc Smartphone là có thể tìm kiếm mọi thông tin ở bất cứ đâu. Đây chính là lý do thiết kế web báo chí – tin tức Cần Thơ ra đời và được chú trọng đầu tư. Vậy hãy cùng tìm hiểu chi tiết về website báo chí qua bài viết dưới đây.

thiet-ke-web-bao-chi-tin-tuc-can-tho
Thiết kế web báo chí – tin tức Cần Thơ

Nhu cầu thiết kế web báo chí – tin tức

Thiết kế website tin tức đang là nhu cầu của nhiều đơn vị hiện nay. Theo đó, nhu cầu này xuất phát từ người đọc, đơn vị báo chí và doanh nghiệp. Cụ thể như:

Nhu cầu từ người đọc

– Hầu hết công chúng mà đặc biệt là người trẻ hiện nay chỉ cần nhật tin tức thông qua các kênh online. Cụ thể là web tin tức, báo điện tử, mạng xã hội. Hơn thế, nhóm đối tượng này cũng có nhu cầu cập nhật, chia sẻ và bày tỏ quan điểm về sự kiện, tin tức rất lớn.

– Chính vì vậy, việc thiết kế website tin tức từ các đơn vị báo chí và doanh nghiệp sẽ tăng số trang web. Đồng thời, số lượng thông tin người đọc có thể tìm cũng nhiều hơn. Qua đó, đáp ứng nhu cầu thông tin của nhóm công chúng trẻ hiện nay.

thiet-ke-web-bao-chi-tin-tuc-can-tho
Thiết kế web báo chí – tin tức Cần Thơ

Nhu cầu từ các đơn vị báo chí, truyền thông

– Việc tạo website tin tức là hết sức cần thiết đối với các đơn vị có xuất phát điểm là tạp chí giấy, báo giấy. Đây được xem là bước đi quan trọng phù hợp với thói quen và nhu cầu thị trường. Nhờ đó, các đơn vị này sẽ giữ được bản sắc riêng cũng như kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Như vậy sẽ thu hút được nhiều độc giả hơn.

– Không những thế, việc tạo ra một website tin tức chuyên nghiệp còn quyết định tới sự thành bại của tòa soạn. Vì vậy, cần chú trọng về cả chiều sâu và thông tin đa dạng, giao diện website tin tức cũng cần đẹp mắt để thu hút người đọc.

thiet-ke-web-bao-chi-tin-tuc-can-tho
Thiết kế web báo chí – tin tức Cần Thơ

Nhu cầu từ doanh nghiệp

– Đối với mỗi doanh nghiệp, họ luôn mong muốn tin tức của mình được đăng tải lên các trang báo. Như vậy nhiều khách hàng sẽ biết đến và sử dụng dịch vụ cũng như sản phẩm. Nhưng thực tế để xuất hiện ưu tiên trên các trang báo cần một khoản phí không nhỏ.

– Vì vậy, thay vì cách đó thì các doanh nghiệp lựa chọn tự thiết kế website tin tức. Website sẽ tập trung vào nhóm đối tượng và khách hàng nhất định. Như vậy, hiệu quả mang lại sẽ cao hơn và tiết kiệm chi phí không nhỏ cho doanh nghiệp.

Thiết kế web báo chí – tin tức chuyên nghiệp

Dịch vụ thiết kế web báo chí – tin tức online là giải pháp kinh doanh hiệu quả mà TNBiz mong muốn mang đến cho các cơ quan, tổ chức muốn xây dựng cho mình một website để đưa tin tức tiếp cận người dùng internet. Khả năng cập nhật thông tin nhanh chóng, tính cập nhật đa dạng.

Internet ngày càng phát triển, người dùng cũng từ đó dần thay đổi thói quen. Giờ đây người ta sẽ cầm điện thoại để xem thông tin ngay khi ngày mới bắt đầu bằng các thiết bị kết nối internet thay vì đọc một tờ báo như ngày xưa. Chúng ta có thể đọc báo mọi lúc, mọi nơi thậm chí có thể tìm kiếm các tin tức cách đây vài tuần, vài tháng với vài thao tác đơn giản, tiện dụng. Chính vì thế, việcthiết kế web báo chí – tin tức chuẩn SEO là điều vô cùng cần thiết với các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực tạp chí, biên tập, xuất bản…

thiet-ke-web-bao-chi-tin-tuc-can-tho
Thiết kế web báo chí – tin tức Cần Thơ

Tuy nhiên, để xây dựng một trang báo điện tử không phải là điều đơn giản bởi nó đòi hỏi người thiết lập và lập trình web phải có kỹ năng lẫn kinh nghiệm cực kỳ cao mới có thể tạo ra một website tin tức chuyên nghiệp. Những quy chuẩn khắt khe trong thiết kế, yêu cầu cực kỳ cao của người dùng về tốc độ tải trang, nội dung cũng như giao diện thiết kế,…

Điều này khiến cho bất cứ một đơn vị, cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp nào cũng phải đau đầu, cần nhắc thật kỹ lưỡng trước khi ra quyết định lựa chọn đơn vị thiết kế web tin tức uy tín, chuyên nghiệp nào.
Trước tiên thiết kế website tin tức, báo điện tử hãy cùng TNbiz tìm hiểu có bao nhiêu loại website tin tức. Dưới đây là 2 dạng web tin tức cơ bản sau:

 • Thiết kế web tin tức đa ngành nghề, đa lĩnh vực: Đây có thể xem là trang tin tức dưới dạng báo chí gồm nhiều thông tin khác nhau về nhiều lĩnh vực như giải trí, đời sống y tế, giáo dục…
 • Thiết kế website tin tức chuyên nghành: Là dạng trang web tin tức chỉ nói về một lĩnh vực nhất định nào đó như làm đẹp, du lịch, bất động sản… Những thông tin trên trang này chỉ liên quan đến những sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh, sản xuất nhằm hỗ trợ tìm kiếm khách hàng tiềm năng cũng như hỗ trợ SEO cho trang web của doanh nghiệp bạn.

Xem thêm: https://tamnguyenmedia.com/thiet-ke-web-can-tho/

Phân loại các website tin tức

Hiện nay, trang web tin tức dựa vào nội dung, thiết kế, đơn vị sở hữu… có nhiều loại khác nhau. Dưới đây là cách phân loại phổ biến nhất mà các bạn có thể tham khảo:

Website tin tức chuyên ngành

– Đây là kiểu website tin tức chỉ đăng tải những thông tin về một ngành hoặc chuyên ngành cụ thể. Theo đó, bài viết của dạng website này chủ yếu cập nhật tin tức, sự kiện. Website tin tức chuyên ngành thường được phát triển bởi các doanh nghiệp. Ngoài ra, một số web là tiền thân của tạp chí chuyên ngành. Tiêu biểu như: Tin tức Game Spot – thời sự làng game, Tin tức sức khỏe mẹ và bé Marrybaby…

thiet-ke-web-bao-chi-tin-tuc-can-tho
Thiết kế web báo chí – tin tức Cần Thơ

Website tin tức đa lĩnh vực

– Web chuyên ngành trái ngược hoàn toàn với đa ngành. Đây là kiểu website không bị giới hạn chủ đề mà bao quát nội dung như: Xã hội, đời sống, giáo dục, thể thao, giải trí, quốc tế… Thông thường, những website này thường của các đơn vị báo chí, truyền thông như: Dân trí, Báo mới, vnexpress.net…

Những vấn đề cần lưu ý khi thiết kế website báo chí – tin tức là gì?

 • Xác định thể loại nội dung và đối tượng người dùng
 • Lựa chọn các chức năng phù hợp
 • Cập nhật thông tin một cách thường xuyên
 • Sử dụng phần mềm lấy tin tức một cách tự động
 • Thủ thuật từ khóa SEO cho web tin tức

Tại sao nên thiết kế web báo chí – tin tức Cần Thơ chuyên nghiệp?

thiet-ke-web-bao-chi-tin-tuc-can-tho
Thiết kế web báo chí – tin tức Cần Thơ

Website tin tức là cầu nối giữa đơn vị, doanh nghiệp… với độc giả. Do đó, việc thiết kế website tin tức chuyên nghiệp là vô cùng cần thiết. Bởi:

 • Làm web tin tức giúp độc giả dễ dàng tiếp cận với cơ quan, tổ chức, đơn vị doanh nghiệp.
 • Cập nhật thông tin đa dạng và nhanh chóng cho người dùng, độc giả.
 • Website tin tức tương tự như một kênh truyền thông giúp quảng bá thương hiệu cơ quan, doanh nghiệp thuận tiện và nhanh chóng.
 • Với thiết kế riêng biệt, web tin tức hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp trong mở rộng thị trường kinh doanh.

Lợi ích khi thiết kế web báo chí – tin tức Cần Thơ:

 • Chi phí thiết kế website hợp lý nhất
 • Chất lượng làm trang web luôn được đặt lên hàng đầu
 • Giao diện đẹp mắt độc đáo, chuyên nghiệp theo yêu cầu của khách hàng
 • Công nghệ thiết kế web hiện đại nhất hiện nay là: HTLM5, CSS3 giúp tối ưu code nhằm tăng tốc độ tải trang nhanh hơn bao giờ hết
 • Thiết kế web tin tức chuẩn SEO giúp website dễ dàng lên TOP google
 • Bố cục trang web tin tức được sắp xếp hợp lý, khoa học theo từng mục, bài viết… giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin họ cần một cách nhanh chóng
 • Hệ thống quản trị chuyên nghiệp, hiện đại giúp bạn phân quyền cập nhật tin tức theo chức năng, việc thay đổi thêm bớt, xóa bài viết một cách đơn giản, dễ dàng
 • Sử dụng responsive giúp website tương thích với mọi thiết bị mobile, PC, cũng như các trình duyệt mới cập nhật giúp khách hàng dễ dàng ghé thăm web tin tức của bạn
 • Tốc độ tải trang nhanh chóng cũng như đáp ứng được hàng trăm ngàn lượt truy cập cùng một lúc
 • Cho phép trang web hiển thị nhiều ngôn ngữ khác nhau
 • Tính bảo mật cao tránh sự tấn công của các đối thủ cạnh tranh cũng như các hacker
 • Hỗ trợ các tiện ích mở rộng, ứng dụng web cho phép người dùng khai thác tối đa các thông tin khi truy cập vào website của bạn
 • Thời gian hoàn thành web nhanh chóng
 • Cam kết hỗ trợ 24/24h
 • Hỗ trợ giải pháp marketing online
 • Bảo hành trang web trọn đời
thiet-ke-web-bao-chi-tin-tuc-can-tho
Thiết kế web báo chí – tin tức Cần Thơ

Xem thêm: https://tamnguyenmedia.com/thiet-ke-web-can-tho/

Website báo chí – tin tức cần có các tính năng gì?

Một website tin tức chuyên nghiệp cần đảm bảo các tính năng phổ biến như dưới đây:

Trang chủ

 • Website báo điện tử cần phải có tính năng trang chủ để hiển thị bài viết mới, bài viết nổi bật, danh sách tin hot trong ngày… Theo đó, bên sở hữu web sẽ cung cấp những chức năng điều chỉnh, bổ sung menu, chuyên đề đăng bài…

Trang giới thiệu

 • Đây là trang giới thiệu chi tiết về đơn vị báo chí, doanh nghiệp… Do đó, bạn có thể lựa chọn đăng tải nội dung giới thiệu dưới dạng hình ảnh, văn bản, video… Đồng thời, phần chân trang sẽ có các nội dung về thông tin, cách thức liên hệ.

Trang tin tức

 • Tại trang tin tức, các bài viết sẽ được chia theo chuyên mục. Đồng thời, bạn có thể chỉnh sửa, bổ sung, xóa… các bài viết linh hoạt. Hoặc đăng tải nội dung theo kiểu văn bản, hình ảnh, video… Bên cạnh những bài viết cung cấp thông tin, website tin tức còn cập nhật thời tiết, ngày giờ, tỷ giá tiền tệ… thường xuyên.
thiet-ke-web-bao-chi-tin-tuc-can-tho
Thiết kế web báo chí – tin tức Cần Thơ

Banner quảng cáo

 • Đây là một trong những phần quan trọng không thể thiếu khi thiết kế website tin tức. Bởi các nhà đầu tư và quảng cáo thường chú ý tới banner quảng cáo để có thể đặt quảng cáo của họ tốt nhất. Do đó, phần trang này có thể thiết kế với kích thước và hiển thị ở các vị trí khác nhau.

Tính năng bình luận, chia sẻ

 • Tính năng này cho phép người dùng đăng ký tài khoản và sử dụng tài khoản để bình luận ở dưới mỗi bài viết. Hơn thế, tính năng bình luận, chia sẻ cũng tích hợp thêm tính năng liên kết mạng xã hội. Như vậy độc giả có thể tương tác bài viết tốt hơn và chia sẻ lên các trang mạng xã hội.

Các tính năng quản trị web

 • Một trong những chức năng của website tin tức nữa đó là theo dõi, kiểm soát và điều chỉnh hoạt động trên website. Cụ thể là chức năng: Kiểm duyệt bình luận, thống kê số lượng truy cập, quản trị nội dung…

Quy trình thiết kế web báo chí – tin tức Cần Thơ:

Thiết kế web báo chí tin, tức Cần Thơ
Thiết kế web báo chí – tin tức Cần Thơ

Giai đoạn 1: Thu thập thông tin khách hàng
– Tìm hiểu yêu cầu thực tế của khách hàng.
– Xác nhận các yêu cầu của khách hàng về trang Web và các thông tin khách hàng cung cấp.

Giai đoạn 2: Giai đoạn phân tích
– Dựa vào những thông tin và yêu cầu thiết kế website của khách hàng, chúng tôi sẽ phân tích rõ ràng mục đích, yêu cầu, nguyện vọng của khàch hàng.
– Lập kế hoạch thực hiện dự án
– Căn cứ trên kết quả khảo sát, thông tin do khách hàng cung cấp chúng tôi sẽ thiết kế lập cấu trúc cho website và thiết kế chung cho toàn hệ thống.

Giai đoạn 3: Giai đoạn thiết kế
– Xem xét chi tiết yêu cầu và tiến hành thiết kế website
– Tiến hành xử lý hiệu ứng ảnh, thu thập tài liệu liên quan
– Kiểm tra sản phẩm để đảm bảo tính thẩm mỹ và thống nhất.

Giai đoạn 4: Giai đoạn xây dựng
– Xây dựng cơ sở dữ liệu dựa trên thiết kế.
– Soạn thảo nội dung tài liệu, chỉnh sửa hoàn thiện nội dung rồi đưa lên trang web.
– Tích hợp hệ thống: lắp ghép phân tích thiết kế, nội dung lập trình thành một sản phẩm.
– Tiến hành kiểm tra, chỉnh sửa và thực hiện nghiệm thu nội bộ

Giai đoạn 5: Giai đoạn chạy thử
– Tổng hợp nội dung, xây dựng hệ thống theo thiết kế.
– Kiểm tra và sửa lỗi.
– Lắp ghép thiết kế với phần mềm, đảm bảo không sai lệch với thiết kế và phần mềm hoạt động tốt.
– Chạy thử hệ thống trong vòng 01 tuần.
– Kiểm tra và sửa.

Giai đoạn 6: Giai đoạn nghiệm thu
– Khách hàng duyệt dự án: khách hàng duyệt chất lượng dự án.
– Đăng tải hệ thống: đảm bảo hệ thống chạy tốt.

Giai đoạn 7: Giai đoạn chuyển giao
– Bàn giao cho khách hàng (có đĩa CD mã nguồn)
– Đào tạo và huấn luyện khách hàngquản trị website một cách hiệu quả
– Đánh giá, bảo trì.

Thông tin liên hệ công ty TNBiz – Thiết kế web báo chí, tin tức Cần Thơ

 • 🏪 TRỤ SỞ: C17-11, Đ. Số 6, KDC Hoàng Quân, P. Thường Thạnh, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ
 • 📲 Hotline 24/7 : 0902225587
 • 💻 Website 1: tnbiz.vn
 • 💻  Website 2: tncantho.com
 • 📲 Email: tnbiz.vn@gmail.com

 

.
.
.
.
.
.