Tâm Nguyên Media
Nguyên
12/07/22
Lượt xem: 309 lượt xem
0
5/5 - (3 bình chọn)

Traffic web là thuật ngữ quen thuộc trong SEO website và là chỉ số quan trọng quyết định vị trí của web trên công cụ tìm kiếm Google. Tuy nhiên bạn đã hiểu rõ về web traffic là gì, chúng có vai trò như thế nào đối với một website và làm thế nào để tăng traffic cho web, cách kiểm tra lượng traffic mỗi ngày…. Vậy có nên mua traffic cho website không? Cách tăng traffic hiệu quả. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp hết mọi thắc mắc trên. Hãy cùng theo dõi nhé.

mua-traffic
Mua traffic cho website

Traffic Website là gì?

Traffic là thuật ngữ mà hầu như tất cả bạn làm SEO hay những công việc liên quan đến website sẽ đều nghe đến. Traffic là lượng truy cập của người dùng vào website của bạn để tìm kiếm và đọc thông tin về dịch vụ, thông tin, mua hàng,… trong một khoảng thời gian nhất định.
Traffic website là một chỉ số đo lường quan trọng giúp cho người quản lý website hiểu rõ hơn về thông tin người dùng. Cụ thể là nắm rõ những yếu tố sau đây:
 • Tính toán được số lượng user truy cập vào website vào một thời điểm cụ thể. Từ đó nhận định được website đang có chiều hướng lên hay xuống.
 • Gia tăng được tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu cho website. Vì càng nhiều người truy cập thì tỷ lệ gia tăng được đơn hàng sẽ càng cao.
 • Phát triển được doanh nghiệp trên môi trường Internet nếu Traffic website tăng lên.
 • Thứ hạng website được cải thiện trên công cụ tìm kiếm Google.

mua-traffic

Tại sao cần tăng traffic cho website?

Giờ đây Google, công cụ tìm kiếm phổ biến nhất đang có những chính sách bổ xung để thắt chặt và lọc người dùng ảo, những ID không có thật. Do đó các website muốn lên top tìm kiếm thì cách an toàn và hiệu quả nhất là tăng traffic user. Một số lý do tại sao cần tăng traffic cho website sẽ được chúng tôi đề cập ngay sau đây.

Tăng traffic sẽ giúp tăng thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm

Lượng truy cập là một điều rất quan trọng trong hoạt động SEO của một trang web. Khi tăng traffic thì sẽ tăng độ phổ biến của trang web đó. Càng nhiều lượt truy cập, càng nhiều lượt người dùng hoạt động trên trang web thì những nội dung trên trang như từ khóa liên quan đến thương hiệu của doanh nghiệp cũng sẽ được biết đến và tìm kiếm nhiều hơn. Từ đó thứ hạng của website cũng được tăng lên một cách tự nhiên.

Tăng traffic thì khả năng chuyển đổi cũng sẽ tăng

Khi tìm kiếm traffic cho website bạn cần chú ý, dù cho lượng traffic truy cập vào trang của bạn có rất nhiều tuy nhiên tỷ lệ chuyển đổi từ người dùng sang khách hàng là rất thấp. Thì điều đó cũng không đem lại lợi ích quá lớn cho website của bạn.

Cần quan tâm đến những traffic tiềm năng, đó là những traffic thực sự quan tâm đến trang web, quan tâm đến nội dung, đến dịch vụ, sản phẩm mà website cung cấp. Khi đó tỷ lệ chuyển từ người dùng thành khách hàng sẽ cao hơn, khả năng nâng cao doanh số cho trang web cũng tốt hơn.

mua-traffic

Tăng traffic sẽ giúp xây dựng và phủ sóng thương hiệu của doanh nghiệp.

Khi xây dựng trang website thì mục tiêu của doanh nghiệp là đưa thương hiệu của mình đến gần hơn với người dùng. Một trong những mục tiêu cụ thể mà doanh nghiệp hướng đến là tăng traffic của website. Vì khi càng có nhiều người truy cập thì sẽ có càng nhiều người dùng biết đến và tiếp xúc với thương hiệu của doanh nghiệp.

Thông thường thì các doanh nghiệp đều có những suy nghĩ sẽ sử dụng những phương pháp marketing đắt đỏ, tốn kém để có thể tiếp cận nhiều người dùng mới. Thay thế đó thì việc đẩy traffic thật khi sử dụng nền tảng internet là cách tiếp cận nhiều người dùng hơn, tiết kiệm chi phí hơn cho doanh nghiệp. Đồng thời nó cũng hiệu quả và thương hiệu sẽ được phủ sóng một cách tự nhiên hơn.

Tăng lượng người tiếp cận và sử dụng thông tin

Tăng traffic đồng nghĩa với việc sẽ tăng lượng người tiếp cận đến và sử dụng những thông tin mà website cung cấp. Điều này rất quan trọng với một số trang web dạng tin tức, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm. Mục đích là đem những thông tin, kiến thức đó đến được với càng nhiều người đọc càng tốt.

Và để tăng lượng người sử dụng thông tin đó thì trang web cũng cần phải chú tâm về chất lượng mỗi bài viết. Về nội dung, từ khóa sao cho hợp lý, hình ảnh thiết kế sao cho sinh động, giao diện bắt mắt, dễ sử dụng,…Vì vậy tăng traffic cũng là một giải pháp hữu hiệu cho những trang web dễ dàng truyền tải những thông tin đến với nhiều người dùng hơn nữa.

Phân loại traffic website dựa vào nguồn gốc truy cập

mua-traffic

Để phân loại traffic người ta dựa vào nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ điểm qua các loại traffic dựa trên tiêu chí phân loại theo kênh Google Analytic. Bao gồm có:

 • Organic Traffic: Đây là thông số chỉ lượng người dùng truy cập vào website dựa vào kết quả tìm kiếm tự nhiên của bảng xếp hạng tìm kiếm theo thống kê của google.
 • Paid search: Thông số này chỉ lượng truy cập của người dùng trên website dựa vào kết quả quảng cáo xuất hiện trong một lần truy vấn bằng công cụ tìm kiếm của google.
 • Display: Ý chỉ lượng truy cập của người dùng vào các website dựa vào kết quả quảng cáo hiển thị.
 • Referral Traffic: Thông số chỉ lượng truy cập của người dùng đến từ nhiều trang web khác nhau vào website của bạn nhờ vào một backlink hay quảng cáo mà website có đặt tại những trang đó. Những web được đặt backlink sẽ đóng vai trò như một trang giới thiệu của website của bạn.
 • Social Traffic: Thông số chỉ lượng truy cập của người dùng đến từ các trang mạng xã hội nhờ vào một bài viết hay quảng cáo đã được đăng tải tại các trang mạng xã hội đó.
 • Direct Traffic: Có ý nghĩa là chỉ lượng người dùng đã truy cập trực tiếp vào website và không thông qua bất kỳ một website trung gian nào khác.
 • Email traffic: Chỉ lượng truy cập của người dùng đến từ email marketing và những liên kết xuất hiện trong email.

Mua traffic là như thế nào ? 

– Nhiều người vẫn thường nghe tới thuật ngữ mua traffic. Tuy nhiên chắc hẳn vẫn có những người chưa thực sự hiểu rõ về việc mua traffic có nghĩa là như thế nào.

– Mua traffic thực chất là việc bạn tự đặt mua quảng cáo nhờ vào Google Ads để có thể kéo traffic về với website của mình thông qua chạy quảng cáo facebook ads để giúp kéo traffic hoặc là nhờ vào dịch vụ bán traffic của bên thứ ba cung cấp.

– Với những ai mua traffic nhờ vào việc tự chạy quảng cáo Google Ads thì công việc đòi hỏi thời gian chuẩn bị tương đối lâu và phải trải qua nhiều bước, thủ tục khác nhau. Nó bao gồm việc bạn phải tự mở được tài khoản quảng cáo Google Ads, rồi phân tích từ khóa và lựa chọn từ khóa phù hợp và tạo quảng cáo. Sau đó bạn cần phải chuẩn bị thêm thẻ visa debit để có thể thanh toán chi phí quảng cáo Google Ads. Thời gian mở thẻ cũng tương đối lâu tầm 7 – 10 ngày.

– Công việc tự chạy quảng cáo chưa dừng ở đó, bạn còn phải tìm hiểu thêm những kiến thức có liên quan tới việc chạy quảng cáo Facebook Ads. Cần nghiên cứu xem làm sao để chọn đúng được đối tượng trên facebook và thời điểm chạy quảng cáo sao cho phù hợp. Nội dung chạy quảng cáo cũng đòi hỏi phải có sự sáng tạo và hấp dẫn, tối ưu giá.

– Khi bạn mua traffic từ đơn vị cung cấp dịch vụ bán traffic thì công việc sẽ đơn giản và tiết kiệm được thời gian hơn. Bạn chỉ cần có một tài khoản mà đơn vị đó cung cấp rồi nạp tiền vào tài khoản. Để có được lượng traffic lớn về website bạn cần tạo đơn hàng và bên cung cấp dịch vụ sẽ tự chạy cho bạn.

Có nên mua traffic cho website

mua-traffic
Mua traffic cho website

Có nên mua traffic cho website hay không chính là câu hỏi được rất nhiều SEOer quan tâm, thực tế cho thấy traffic giữ vai trò quan trọng trong quá trình SEO, do đó nếu một website mới xây không có traffic hay lượt traffic thấp thì cũng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình SEO.

Để có lượt organic traffic ổn định thì chắc chắn các SEOer phải mất khoảng thời gian khá dài để xây dựng hệ thống, làm content, seeding,…Tuy nhiên, nhiều SEO muốn nhanh chóng lên top thì việc mua traffic là một lựa chọn tối ưu.

Tuy nhiên, khi đặt vấn đề ngược lại, liệu cứ mua traffic website là sẽ lên top? Có phải bất kỳ traffic nào cũng hiệu hay bản thân traffic đó phải đảm bảo những yêu cầu gì không?

Một “traffic tốt” cần đáp ứng các đặc điểm gì?

Cho dù là bạn mua Traffic hay traffic có một cách tự nhiên thì đều là traffic chất lượng nếu như các chỉ số traffic thể hiện được tính cần thiết cho người dùng của website/blog. Tức là traffic đó phải phản ánh được rằng lượng người theo dõi trang web là lớn, nội dung lôi cuốn, mức độ thoát thấp khi đọc… Về mặt chuyên môn, nguồn traffic tốt cho website phải thỏa mãn được ba yếu tốt cơ bản nhất sau đây:

Thời gian Onsite cao:

– Thời gian onsite được định nghĩa là khoảng thời gian tính từ khi người dùng vào trang của bạn đến khi thoát hoàn toàn khỏi trang web. Thời gian này càng cao tức là người dùng nán lại trang web của bạn càng lâu, chứng tỏ nội dung website của bạn cần thiết cho người dùng. Nếu như nội dung không tốt sẽ khiến người dùng thoát site sớm dẫn đến thời gian onsite thấp. Nội dung không tốt có thể bao gồm cả việc các bài viết quá ngắn, người đọc không thấy có sự thu hút nào để tiếp tục onsite

Tỷ lệ thoát:

– Tỷ lệ thoát là tỷ lệ được tính theo công thức: số người ở lại trên trang của bạn sau khi đọc một bài viết ban đầu chia cho số người thoát khỏi trang của bạn khi đọc xong bài viết ban đầu.

– Tỷ lệ này sẽ là yếu tố để các search engine đánh giá về mức độ liên quan, mức độ hấp dẫn của toàn trang web. Nếu nội dung trên site thiếu sự gắn kết, người dùng đọc một bài rồi thoát ra. Kết quả là Search engine sẽ đánh giá từ khóa trên site của bạn có mức độ liên quan thấp.

Traffic organic và đa dạng người dùng:

– Traffic organic là traffic tự nhiên. Nếu site của bạn đã có traffic organic chứng tỏ thương hiệu của bạn đã được ghi nhận trên công cụ tìm kiếm và có người tìm kiếm trực tiếp thương hiệu của bạn. Do vậy đây là một yếu tố mà các search engine đánh giá là rất cần thiết để xếp hạng website và đánh giá một website có tiềm năng hay không.

– Để làm điều này một cách tự nhiên, bạn cần 1 chiến lược từ khoá rõ ràng cho nội dung Website, viết bài thường xuyên về lĩnh vực của bạn, và đi backlink cùng chủ đề với số lượng hợp lý, điểm DR,DA,TF,CF,PA từ Backlink cao. Và phổ biến bài viết thường xuyên lên các Website dạng mạng xã hội lớn.

– Nếu không đủ nhân lực, bạn có thể cân nhắc thuê ngoài với các dịch vụ có giá thấp hơn thuê 1 nhân viên cố định mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Hướng dẫn cách kéo traffic cho web, tăng traffic cho website

1. Tối ưu web chuẩn SEO

mua-traffic

SEO là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, một trang web được tối ưu chuẩn SEO sẽ có cơ hội xếp hạng ở vị trí cao trên Google, được đông đảo người dùng tìm thấy và truy cập. Đây là nguồn traffic web tự nhiên mà các chủ sở hữu website/ SEOer khao khát đạt được.
Vậy SEO là làm những gì?

 • Nghiên cứu, lên danh sách từ khóa quan trọng cần SEO, tối ưu từ khóa trong thẻ Title, thẻ mô tả, trong nội dung các bài viết, gán backlink chất lượng.
 • Xây dựng nội dung (content) mới mẻ, chất lượng, theo cấu trúc chuẩn nhất định để thu hút người dùng.
 • Tối ưu on-page, off-page website, tối ưu web chuẩn UI, UX, gia tăng trải nghiệm người dùng…

2. Thường xuyên chăm sóc website bằng cách tạo nội dung chất lượng

mua-traffic

Nội dung là một trong 3 yếu tố quan trọng nhất tạo nên một website cơ bản bên cạnh tên miền, hosting, quyết định phần lớn lượng truy cập vào web. Một website muốn sở hữu traffic web nhiều, cần xây dựng chiến lược content phù hợp.

 •  Nghiên cứu insight người dùng để tập trung cung cấp các thông tin họ cần.
 • Update các nội dung tươi mới, sáng tạo, phong phú, tuyệt đối không copy từ các site khác.
 • Đặt tiêu đề bài viết thu hút, nội dung ngắn gọn, chuẩn SEO, bố cục rõ ràng để người đọc dễ dàng theo dõi.
 • Tạo nội dung đa dạng ngoài text như hình ảnh, infographic, video… cho sinh động, tránh đơn điệu, nhàm chán.
 • Theo dõi, đánh giá thường xuyên để có kế hoạch cải thiện, thu hút thêm nhiều traffic web hơn.

3. Tạo mạng lưới cộng đồng riêng trên mạng xã hội

mua-traffic

Các mạng xã hội lớn như Facebook, Instagram, Zalo, Twitter,… hiện đang là nền tảng kéo traffic cho web khá chất lượng. Do đó bạn cần tận dụng chúng để tạo các kênh truyền thông giới thiệu các sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp, chia sẻ các bài viết hữu ích và tương tác với khách hàng một cách tự nhiên.
Tips xây dựng mạng lưới social hiệu quả nhất:

 •  Lựa chọn các mạng xã hội lớn, uy tín, có lượng người dùng đông đảo và các đối tượng khách hàng phù hợp với sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp.
 • Chia sẻ ngay link bài viết sau khi viết xong lên tất cả các mạng xã hội.
 • Gắn #hashtag từ khóa để các post được tìm thấy dễ dàng.
 • Thường xuyên, liên tục đăng tải bài viết, hình ảnh, video… mới mẻ.

4. Xây dựng các chiến dịch tiếp thị qua Email Marketing

mua-traffic

Email Marketing là công cụ tiếp thị cũng như chăm sóc khách hàng hiệu quả và tiết kiệm nhất hiện nay. Tuy nhiên muốn có chiến dịch EM thành công, trước hết bạn cần thu thập, tạo list danh sách email khách hàng, tạo nội dung có giá trị với khách hàng kèm theo link dẫn về website để kéo traffic cho web, gửi email định kỳ và lựa chọn thời gian người dùng thường check mail.

5. Chạy quảng cáo Google Ads, Facebook Ads

mua-traffic

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của website nhưng để tăng traffic cho website hiệu quả hơn, việc chạy quảng cáo Google/ Facebook vẫn cần thiết. Bạn cần tạo nội dung chất lượng, tập trung vào đúng đối tượng mục tiêu, phân bổ ngân sách hợp lý và lựa chọn khung thời gian phù hợp, chắc chắn sẽ dễ dàng kéo traffic cho web.

Thông tin liên hệ công ty TNBiz 

 • 🏪 TRỤ SỞ: C17-11, Đ. Số 6, KDC Hoàng Quân, P. Thường Thạnh, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ
 • 📲 Hotline 24/7 : 0902225587
 • 💻 Website 1: tnbiz.vn
 • 💻  Website 2: tncantho.com
 • 📲 Email: tnbiz.vn@gmail.com

 

53 thoughts on “Backlink là gì – Vai trò của Backlink trong SEO

 1. Sarah Goldie says:

  Hello, i read your blog from time to time and i own a similar one and i was just wondering if you get a lot of spam comments?
  If so how do you prevent it, any plugin or anything you can advise?
  I get so much lately it’s driving me crazy so any support
  is very much appreciated.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
.
.