Tâm Nguyên Media
Nguyên
18/07/22
Lượt xem: 379 lượt xem
0
5/5 - (3 bình chọn)

Hosting là yếu tố rất quan trọng để web có thể chạy được trên internet, đến khi công nghệ seo phát triển đòi hỏi hosting nâng cấp thành seo hosting để phục vụ tốt hơn với nhu cầu sử dụng web. Vậy SEO Hosting là gì?

Tại sao lại cần phải dùng SEO Hosting? là những vấn đề mà một người mới tìm hiểu về SEO Website thường hỏi. Hôm nay TNBiz xin chia sẻ đến bạn một dịch vụ mà hiện nay bất cứ SEOer nào cũng cần phải có, nhằm tiết kiệm chi phí và tối ưu SEO một cách hiệu quả. Đó chính là SEO Hosting!

seo-hosting-la-gi

SEO Hosting là gì?

SEO hosting là một dịch vụ shared hosting hay còn gọi là IP C-class hosting cho phép tạo ra những đường link khác nhau, những địa chỉ IP khác nhau cho cùng một trang web cùng chung chủ sở hữu và được quản lý dưới một tài khoản hosting.

SEO hosting có thể sử dụng những phương pháp truyền thống hoặc hiện đại để cải thiện khả năng tối ưu hoá cho website, nhằm tăng lượng traffic, và tăng khả năng bán hàng từ trang web. Một số dịch vụ cung cấp SEO hosting sẽ thường kèm theo dịch vụ viết nội dung chuẩn SEO, hoặc một số dịch vụ thân thiện với công cụ tìm kiếm

seo-hosting-la-gi
SEO Hosting là gì?

SEO hosting đóng vai trò rất quan trọng đối với một website, vì SEO hosting có thể giúp bạn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cực kỳ hiệu quả. Việc thiết kế một website đẹp chưa bao giờ là đủ hiệu quả cho doanh nghiệp nếu như bạn không tìm cách thu hút lượng truy cập người dùng và tăng khả năng bán hàng.

Chúng ta nên biết rằng trang web được thiết kế ra là để cho người dùng truy cập vào tìm hiểu thông tin hoặc mua hàng, vì vậy việc sử dụng một seo hosting cho website là một sự đầu tư “siêu có lời” nếu như nhà cung cấp Seo hosting chất lượng và chuyên nghiệp.

Seo hosting ảnh hưởng như thế nào tới website ?

Tốc độ ổn định

Để SEO Website, hay chỉ đơn giản là làm Web, hay việc đăng ký web hosting miễn phí thì việc tốc độ, thời gian hoạt động của trang rất quan trọng.

Tốc độ ổn định thì khi truy cập web được “mượt mà” hơn rất nhiều, tránh tình trạng khách vào chưa kịp xem nội dung website thì đã thoát ra luôn, chỉ vì tốc độ quá kém.

SEO Hosting cung cấp tốc độ ổn định cho trang web, và hoạt động 24/24, rõ ràng là có lợi hơn cho cấn đề SEO Website!

seo-hosting-la-gi
Tối ưu tốc độ website

Chứa nhiều IP

Google sẽ không đánh giá cao những liên kết từ các Website vệ tinh nếu các liên kết đó trỏ về Site chính cùng IP. Những liên kết được ưu tiên hơn cả là những liên kết từ nhiều địa chỉ IP.

Bởi vậy, việc xây dựng hệ thống site vệ tinh khác thì IP là cần thiết. Để đạt được hiệu quả cao mà bạn cũng ko quá bận tâm về vấn đề tiền nong, thì việc thuê từng Hosting để mỗi nơi đặt một Website vệ tinh là một biện pháp, nhưng việc quản lý các website khá là vất vả.

Tuy nhiên, là chúng ta có một sự lựa chọn khác vẫn tối ưu được về chi phí, quản lí, và có hiệu quả cao, đó là SEO Hosting.

Với SEO Hosting, bạn có thể tạo nhiều Website vệ tinh với những IP khác nhau trên cùng một gói Hosting, việc quản lí cũng sẽ dễ dàng bởi chúng chỉ tập trung tại một nơi.

seo-hosting-la-gi
Chứa nhiều IP

Gzip

Một tiêu chí thêm nữa để đánh giá được xếp hạng từ khóa Website, đó chính là việc Website đã có Gzip hay chưa.

Bởi vậy, Hosting của bạn cần phải bật chế độ nén dữ liệu Gzip cho Website. Có thể kiếm tra được Website đã có Gzip hay chưa bằng chức năng Diagnosis của Addons-SEO Quake.

Lợi ích khi sử dụng SEO hosting là gì?

Dưới đây là một số lợi ích mà SEO hosting mang lại:

Được quản lý chặt chẽ

– Hiện nay, đa số các công ty cung cấp dịch vụ SEO hosting đều quản lý chặt chẽ trang web cho người dùng. Việc lựa chọn sáng suốt đâu là dịch vụ SEO hosting chất lượng và phù hợp với nhu cầu xây dựng và phát triển của từng tổ chức/cá nhân là rất quan trọng.

seo-hosting-la-gi
SEO hosting được quản lý chặt chẽ

– Nếu bạn muốn cải thiện vị trí thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm, hoặc tăng lượng truy cập cho doanh nghiệp thì SEO là lựa chọn hoàn hảo. Tuy nói SEO được khuyến khích sử dụng, nhưng không phải trang web nào cũng cần phải có. Ưu điểm tiếp theo khi sử dụng SEO hosting là gì?

Quản lý IP dễ dàng

– Đó là quản lý IP dễ dàng, đối với SEO hosting, người dùng có thể tự mình quản lý 1 lúc nhiều địa chỉ IP chỉ trên 1 tài khoản hosting với các thao tác vô cùng đơn giản, chính nhờ ưu điểm này mà bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian, không chiếm quá nhiều quỹ thời gian của bạn.

Vì thế, khi sở hữu SEO hosting bạn không nhất thiết phải mua hay thuê nhiều gói hosting khác nhau từ nhiều nhà cung cấp hosting để có thể quản lý IP của mình.

Giá thành hợp lý

– Đây là một ưu điểm không thể bỏ qua khi bạn chọn SEO hosting cho website của mình, vì khi bạn thuê hoặc mua nhiều gói hosting từ nhiều nhà cung cấp thì số tiền bỏ ra là rất nhiều. Nhưng với SEO hosting giá thành luôn rẻ hơn rất nhiều, không phải thanh toán nhiều lần với nhà cung cấp khác nhau.

seo-hosting-la-gi
SEO hosting giá thành hợp lý

Tạo nhiều website có IP khác nhau

– Với phương pháp IP C-class (địa chỉ IP lớp C), chỉ với một tài khoản hosting bạn có thể dễ dàng quản lý nhiều địa chỉ IP một cách đơn giản và nhanh chóng. Đồng thời phương pháp này sẽ giúp trang web không bị Google phát hiện, đồng thời còn có khả năng cải thiện thứ hạng tìm kiếm cực kỳ hiệu quả. Ưu điểm cuối cùng của việc sử dụng SEO hosting là gì?

Xem thêm: https://tamnguyenmedia.com/dich-vu-seo-can-tho/

Những tiêu chí khi lựa chọn dịch vụ SEO hosting là gì?

Dựa trên những ưu điểm trên tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tiêu chí để lựa chọn dịch vụ SEO hosting là gì nhé.

Tốc độ tải trang

seo-hosting-la-gi
Tốc độ tải trang nhanh

Tốc độ tải trang là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến việc Google sẽ đánh giá trang web của bạn thế nào. Nếu tốc độ tải trang của bạn càng nhanh, khả năng SEO tốt cho trang web càng tốt từ đó người dùng sẽ có trải nghiệm tốt hơn. Và ngược lại website của bạn càng chậm thì website dễ bị đánh giá thứ hạng thấp.

Hiện nay việc đảm bảo tốc độ tải trang không phải công ty cung cấp hosting nào cũng cam kết, cho nên bạn nên bỏ thời gian nghiên cứu và lựa chọn một nhà cung cấp SEO hosting chất lượng, uy tín. Có máy chủ, cơ sở hạ tầng tốt thì mới đảm bảo được tốc độ tải trang tốt nhất. Vậy tiêu chí tiếp theo để lựa chọn SEO hosting là gì?

Khả năng hoạt động tốt

Google sẽ loại bỏ trang web của bạn ra khỏi danh sách kết quả tìm kiếm nếu website không thường xuyên cập nhật, bị lỗi khi tải trang hoặc hoạt động không ổn định.

Bởi lẻ, Google không muốn người dùng của mình tốn thời gian khi phải ra vào truy cập một website nào đó. Nên hãy lưu ý sử dụng SEO hosting có khả năng hoạt động tốt (uptime 99%) nếu không muốn Google để mắt đến nhé.

Bảo mật cao

seo-hosting-la-gi
Website có độ bảo mật cao

Không có gì phải bàn cãi, bảo mật luôn là vấn đề đặt lên hàng đầu của một website. Không ai muốn dữ liệu và thông tin người dùng của mình bị rò rỉ, nếu đảm bảo được khả năng bảo mật thì dữ liệu trên trang web càng được bảo vệ và lưu trữ chặt chẽ.

Vì hiện nay tính cạnh tranh giữa các dịch vụ cung cấp hosting rất cao nên đa số các nhà cung cấp sẽ hỗ trợ tối đa bằng cách cung cấp những gói SEO hosting có tính bảo mật cao nhất, người dùng sẽ được bảo vệ tối đa.

Hơn thế nữa, uy tín của doanh nghiệp rất dễ bị ảnh hưởng tiêu cực nếu trang web của bạn có độ bảo mật kém, người dùng sẽ có tâm lý cảnh giác khi truy cập vào trang web của bạn. Đồng thời, khi bị virus mạng tấn công thì sự phát triển của doanh nghiệp/cá nhân sẽ bị ảnh hưởng theo. Vậy nên, bạn hãy tìm hiểu kĩ trước các nhà cung cấp SEO hosting có bảo mật tốt hay không nhé!

Hỗ trợ backup

Thường xuyên backup la một điều buộc phải có khi sử dụng SEO hosting. Bởi vì nếu gặp phải các vấn đề như: bị hack, sự cố hệ thống,… sẽ khiến website bị gặp sự cố.

Nếu không có backup, các website được đặt trên SEO hosting rất dễ bị sự cố và ảnh hưởng trực tiếp đến SEO của toàn bộ hệ thống website của bạn.

Hỗ trợ khách hàng

seo-hosting-la-gi
Hỗ trợ khách hàng tối đa

SEO hosting phức tạp hơn những loại hosting bình thường nên vấn đề hỗ trợ cũng phải được chú trọng hơn. Nếu nhận được sự hỗ trợ tốt từ nhà cung cấp SEO hosting, bạn có thể dễ dàng thay đổi, cập nhật và khắc phục các sự cố xảy ra đối với website để bảo đảm được chất lượng của việc SEO.

Ưu điểm và nhược điểm khi đăng ký SEO hosting

SEO hosting có thể hỗ trợ công việc SEO web, nâng cao thứ hạng, lượng truy cập và tăng hiệu quả bán hàng nếu bạn thực sự hiểu và biết cách sử dụng nó. Và để hiểu rõ hơn về SEO hosting, mời bạn tham khảo tiếp phần ưu – nhược điểm của SEO hosting dưới đây.

1. Ưu điểm khi đăng ký SEO hosting

Sử dụng SEO hosting sẽ có một số ưu điểm nổi bật sau:

 • Được quản lý chặt chẽ bởi chuyên gia

Khi sử dụng dịch vụ SEO hosting, website của bạn sẽ được quản lý chặt chẽ bởi các chuyên gia – nhà cung cấp. Nhưng hãy đảm bảo bạn lựa chọn được nhà cung cấp hosting uy tín, chuyên nghiệp.

seo-hosting-la-gi
SEO hosting được quản lý chặt chẽ bởi các chuyên gia – nhà cung cấp
 • Quản lý nhiều IP trên 1 tài khoản duy nhất

Với dịch vụ SEO hosting, bạn không cần mua hay thuê thêm bất cứ gói hosting nào khác từ nhà cung cấp để quản lý IP. Bạn hoàn toàn có thể quản lý cùng lúc hệ thống IP của mình bằng một tài khoản hosting duy nhất.

Các thao tác quản lý địa chỉ IP tương đối đơn giản, quá trình diễn ra nhanh chóng, tối ưu thời gian cho người dùng cực tốt.

 • Chi phí hợp lý hơn hosting truyền thống

Với hosting truyền thống, để có được số lượng IP nhiều thì bạn phải bổ sung nhiều lớp IP hoặc thuê nhiều gói hosting từ các nhà cung cấp. Nhưng với SEO hosting, bạn chỉ cần một tài khoản hosting đã có được nhiều địa chỉ IP cho mạng lưới trang web của mình. Đây cũng là điều khiến cho giá SEO hosting tối ưu hơn hosting truyền thống rất nhiều.

seo-hosting-la-gi

 • Địa chỉ IP lớp C

Dịch vụ SEO hosting cung cấp những IP từ các lớp C khác nhau giúp bạn quản lý nhiều website với nhiều địa chỉ IP khác nhau ngay trên cùng một tài khoản dễ dàng hơn. Điều này cũng loại bỏ nguy cơ bị công cụ tìm kiếm phát hiện và tạo điều kiện cho việc lên top từ khóa tốt hơn.

 • Cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm

SEO hosting là công cụ tuyệt với giúp bạn tăng thứ hạng web trên công cụ tìm kiếm mà không cần làm quá nhiều công việc cùng một lúc. Loại hosting này có khả năng hỗ trợ nâng mức độ cạnh tranh để từ khóa của bạn lên top tìm kiếm dễ dàng.

seo-hosting-la-gi
Cải thiện thứ hạng kết quả trên công cụ tìm kiếm

Nếu bạn dùng những hosting truyền thống và thực hiện đi backlink cho những web vệ tinh thì khả năng bị Google phát hiện rồi phạt rất cao. SEO hosting với các địa chỉ IP trên C – Class sẽ giúp giải quyết tình trạng rủi ro này cho bạn một cách hiệu quả.

2. Hạn chế khi đăng ký SEO hosting

Sử dụng SEO hosting có thể đem tới cho bạn rất nhiều lợi ích hấp dẫn. Nhưng cũng có một số hạn chế nhất định khi sử dụng SEO hosting bạn cần phải biết để khắc phục như:

 • Am hiểu về SEO

Muốn làm được việc thì bạn phải hiểu về nó. Với SEO cũng vậy, bạn sử dụng SEO hosting để tăng thứ hạng cho website và tỷ lệ chuyển đổi. Dù SEO hosting có nhiều lợi thế hơn hosting truyền thống, nhưng bạn không hiểu về SEO, không biết cách SEO thì cũng khó mà tận dụng được giá trị của SEO hosting. Bởi vậy, hãy đảm bảo bạn có đầy đủ kiến thức, kỹ năng để thực hành SEO cho website của bạn.

 • Nhà cung cấp SEO hosting có chuyên môn về SEO

SEO hosting có cách thức hoạt động khác so với các loại hosting khác như Dedicated Hosting, Cloud Hosting, VPS Hosting… Hosting dùng để chuyên chạy SEO chuyên nghiệp và được thiết lập riêng sẽ giúp bạn tránh được các vấn đề vi phạm nguyên tắc SEO của Google, nếu bạn đã không có chuyên môn cao thì nhà cung cấp SEO hosting cho bạn phải có đủ khả năng và kiến thức về SEO để có thể hỗ trợ

seo-hosting-la-gi
nhà cung cấp SEO hosting có sự am hiểu sâu rộng về SEO

Không phải nhà cung cấp SEO hosting nào cũng làm ăn đàng hoàng và hỗ trợ bạn hết mình trong quá trình sử dụng dịch vụ. Nếu gặp một nhà cung cấp hosting vô tâm, thiếu trách nhiệm, “đem con bỏ chợ”, bạn sẽ khó có được dịch vụ chất lượng và xử lý mọi tình huống phát sinh nhanh chóng. Bởi vậy, hãy đảm bảo lựa chọn được dịch vụ SEO hosting tận tâm, tư vấn kỹ càng, hỗ trợ 24/7 mỗi khi bạn cần. Điều này sẽ giúp ích cho quá trình sử dụng dịch vụ của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cần lựa chọn dịch vụ SEO hosting từ nhà cung cấp có sự am hiểu sâu rộng về SEO. Bởi chỉ như vậy, họ mới có thể hỗ trợ một cách trọn vẹn cho công việc SEO của bạn.

Sự khác biệt giữa Seo Hosting và Hosting?

Hosting là nơi dùng để chứa các mã nguồn và dữ liệu của Website. Nó là không gian có cài đặt các dịch vụ Internet như WWW (World Wide Web), Mail, truyền file (FTP),… giúp các Website lưu trữ tại đó có thể hoạt động được.

Hosting seo cung cấp đến người dùng nhiều địa chỉ IP khác nhau trên mỗi web. Trong khi, hosting chỉ cung cấp duy nhất 1 địa chỉ IP giống nhau cho nhiều web.

 • Hosting seo sẽ dễ dàng cho bạn khi quản lý một hệ thống website hơn là hosting thường.
 • Mức độ ổn định trong hoạt động của hosting seo được đánh giá cao hơn hosting thường.
 • Tốc độ truy cập trang của hosting seo nhanh hơn rất nhiều.
 • Khả năng nâng cấp sẽ đơn giản.

Trong công việc SEO của bạn nếu website vệ tinh có cùng một IP và cùng trỏ link về site chính thì đương nhiên sẽ không được Google đánh giá cao. Tuy nhiên, các link từ web có IP khác nhau đều trỏ về web chính sẽ được ưu tiên hơn.

Đó là sự khác biệt giữa hosting và seo hosting. Và chúng ta cũng đã hiểu được rằng tại sao nhiều người làm SEO lại ưu tiên sử dụng seo hosting thay vì hosting thường.

Việc chọn lựa hosting seo là giải pháp thông minh cho công việc quản lý hệ thống web cũng như seo web lên top tìm kiếm của google. Tóm lại, bạn cần sử dụng dịch vụ SEO hosting là gì để tối ưu các trang web và phát triển nó một cách tốt nhất. Hơn nữa, tất cả mọi người đều mong muốn đạt được hiệu quả tốt nhất mà còn có thể tối ưu được chi phí thuê hosting, thì SEO hosting chính là lựa chọn tốt nhất.

Những câu hỏi thường gặp về SEO hosting là gì?

Hosting có ảnh hưởng tới SEO không?

Có, hosting chắc chắn ảnh hưởng tới SEO.
Nếu bạn đặt website trên hosting không tốt, có thời gian tải trang chậm,… thì khi ai đó truy cập vào website của bạn, họ có thể sẽ có trải nghiệm kém và thường nhấp ra khỏi website của bạn rất nhanh. Vì vậy, hosting có tốt hay không sẽ ảnh hưởng tới SEO một phần đáng kể.

Thay đổi địa chỉ IP có ảnh hưởng đến SEO không?

Thay đổi địa chỉ IP của trang web sẽ không ảnh hưởng đến mục đích SEO tổng thể trên website của bạn. Tuy nhiên, nó có thể có tác động đến thứ hạng tìm kiếm, cũng như khả năng gửi email marketing của bạn.

Lời kết

Hy vọng bài viết SEO hosting là gì, ưu điểm của SEO hosting sẽ giúp bạn có những lựa chọn phù hợp cho website của mình trong bối cảnh cạnh tranh giữa các nhà cung cấp hosting ngày càng khốc liệt. Nếu còn phân vân hoặc thắc mắc gì về SEO hosting là gì. Hãy liên hệ ngay TNBiz để được tư vấn tận tình.

Thông tin liên hệ công ty TNBiz 

 • 🏪 TRỤ SỞ: C17-11, Đ. Số 6, KDC Hoàng Quân, P. Thường Thạnh, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ
 • 📲 Hotline 24/7 : 0902225587
 • 💻 Website 1: tnbiz.vn
 • 💻  Website 2: tncantho.com
 • 📲 Email: tnbiz.vn@gmail.com

 

116 thoughts on “Backlink là gì – Vai trò của Backlink trong SEO

 1. Sarah Goldie says:

  Hello, i read your blog from time to time and i own a similar one and i was just wondering if you get a lot of spam comments?
  If so how do you prevent it, any plugin or anything you can advise?
  I get so much lately it’s driving me crazy so any support
  is very much appreciated.

 2. website says:

  Hi there, You’ve done an incredible job. I’ll certainly digg it and personally
  recommend to my friends. I’m sure they will be benefited from this
  website.

 3. seo services says:

  Howdy, I do believe your web site could possibly be having browser compatibility problems.

  When I look at your website in Safari, it looks fine but
  when opening in IE, it has some overlapping issues.
  I just wanted to provide you with a quick heads up!
  Apart from that, excellent site!

  Also visit my page seo services

 4. https://dumskaya.net/ says:

  An outstanding share! I have just forwarded this onto a friend
  who had been doing a little homework on this. And he in fact bought me dinner
  due to the fact that I stumbled upon it for him… lol. So allow me to reword this….
  Thank YOU for the meal!! But yeah, thanx for spending some time
  to talk about this matter here on your web page.

  My website; https://dumskaya.net/

 5. seo services... says:

  My spouse and I absolutely love your blog and find the
  majority of your post’s to be what precisely I’m looking for.

  can you offer guest writers to write content in your case?
  I wouldn’t mind writing a post or elaborating on a few of the subjects you write related
  to here. Again, awesome site!

  Review my site seo services…

 6. Seohawk says:

  I love your blog.. very nice colors & theme.
  Did you design this website yourself or did
  you hire someone to do it for you? Plz answer back as I’m looking to design my own blog and would like to know where u
  got this from. thanks a lot

  Here is my webpage … Seohawk

 7. seohawk.com/seo-services says:

  Hmm it seems like your website ate my first comment (it was super
  long) so I guess I’ll just sum it up what I submitted and say, I’m thoroughly
  enjoying your blog. I as well am an aspiring blog writer but I’m still new to everything.
  Do you have any helpful hints for beginner blog
  writers? I’d really appreciate it.

  Also visit my web page … seohawk.com/seo-services

 8. site says:

  Hey there I am so happy I found your weblog, I really found you
  by error, while I was researching on Google for something
  else, Nonetheless I am here now and would just like to say many thanks for a incredible post and a all round enjoyable blog (I also love
  the theme/design), I don’t have time to read through it all at the moment but
  I have bookmarked it and also added in your RSS feeds,
  so when I have time I will be back to read a lot more, Please do keep up the fantastic work.

  Here is my web site: site

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
.
.