Tâm Nguyên Media
Nguyên
12/07/22
Lượt xem: 339 lượt xem
0
5/5 - (3 bình chọn)

SEO mũ trắng là trường phái SEO “chính nghĩa, minh bạch” trái ngược hoàn toàn với SEO mũ đen. SEO mũ trắng thường được Google hoan nghênh vì luôn tuân thủ các nguyên tắc mà google đặt ra. Các trang web SEO mũ trắng sẽ phát triển bền vững và ổn định hơn các hình thức SEO khác. Hiện các cá nhân hoặc công ty SEO uy tín, chuyên nghiệp thường sử dụng kỹ thuật SEO mũ trắng nhiều hơn. Cùng TNBiz tìm hiểu về SEO mũ trắng là gì, ưu điểm của hình thức SEO này để hiểu rõ hơn nhé.

seo-mu-trang

SEO mũ trắng là gì?

SEO mũ trắng được dịch từ thuật ngữ chuyên ngành trong tiếng Anh là SEO white hat. Thuật ngữ này dùng để chỉ những kỹ thuật SEO hợp lệ, không bị vi phạm vào các mục cấm của google. Khi SEO bằng hình thức này thì Google sẽ đánh giá cao chất lượng trang web. Google sẽ ưu tiên hiển thị kết quả tìm kiếm cao hơn. SEO mũ trắng sẽ cần thời gian thực hiện lâu hơn và liên tục so với các kỹ thuật SEO “hắc ám” khác. Các SEOer phải dành nhiều thời gian để SEO ổn định và lâu dài.

seo-mu-trang

SEO mũ trắng là trường phái SEO sử dụng các cách thức được Google hoan nghênh. Trái ngược với đó là SEO mũ đen.

Một bảng so sánh nho nhỏ để bạn hình dung sự khác nhau giữa hai loại SEO này:

SEO mũ trắngSEO mũ đen
 • Sử dụng nhân lực để tạo nội dung bài viết. Nội dung được khảo sát trước để khi viết ra sát với lĩnh vực kinh doanh nhất.
 • Người dùng được truy cập vào đúng nội dung mà họ đang tìm kiếm.
 • Website được tối ưu chuẩn SEO ngay từ đầu trước khi tiến hành xây dựng liên kết.
 • Xây dựng liên kết từ những nguồn chất lượng, cùng lĩnh vực.
 • ….
 • Sử dụng các tool tạo nội dung tự động: nội dung được xào nấu, chuyển ngữ. Vẫn đảm bảo nội dung không copy, và có chứa từ khoá. Nếu người bình thường đọc sẽ thấy nội dung rất khó hiểu, vô nghĩa.
 • Người dùng vào một URL, nhưng lại được chuyển hướng sang một URL khác.
 • Mua bán liên kết, dùng tool tạo liên kết tự động.
 • Hack website của người khác, nhằm chèn link website của mình lên đó.
 • ….

seo-mu-trang

ới những người mới biết đến SEO, để tránh vô tình làm phải SEO mũ đen, trước hết bạn phải nắm kỹ các nguyên tắc SEO cơ bản, chính thống. Trước khi áp dụng một cách SEO nào được hướng dẫn trên mạng, trên forum, hãy tìm hiểu kỹ là nó có vi phạm quy định nào của Google không.

Tại sao nên sử dựng SEO mũ trắng?

Nhiều người thường đùa “Thẳng thắn thật thà thường thua thiệt…Lươn lẹo luồn lỏi lại leo lên… !”

Trước đây, việc nhiều người làm SEO mũ trắng thường bị chê là khờ khạo. Bởi vì làm SEO mũ trắng sẽ tốn nhiều thời gian hơn, công sức hơn. Cùng làm từ khoá lên top, tại sao không chọn cách vừa nhanh vừa khoẻ?

Sử dụng SEO mũ đen làm website nhanh lên top Google, do nó sử dụng cách chiêu thức kỹ thuật để lách luật, hòng vượt lên trước. Nghĩa là SEO mũ đen không tuân theo luật chơi chung mà tìm cách gian lận để thắng cuộc.

Thế nhưng, đó là chuyện quá khứ, hiện nay đất sống dành cho SEO mũ đen càng ngày càng hẹp. Bởi Google không ngừng cập nhật thuật toán, để tăng cường khả năng đánh giá chất lượng các website, kiểm soát gắt gao các website có dấu hiệu vi phạm.

Đáng chú ý là đợt cập nhật thuật toán Penguin của Google vào tháng 9 năm 2016 như một đòn phản công rất mạnh vào kỹ thuật SEO mũ đen. Với việc thuật toán chạy realtime. Kết quả, website bị rụng rơi nhiều như lá mùa thu.

Điều đáng tiếc là nhiều khách hàng chọn công ty làm SEO nhưng lại không biết điều này. Dẫn đến chọn phải những công ty làm SEO mũ đen, khiến website bị phạt không lên top. Nếu may mắn bạn sẽ được công ty đó hoàn lại tiền dịch vụ, nhưng hậu quả là với website đã mang “vết”, muốn làm SEO lại sẽ lâu, tốn công, tốn của hơn.

Những yếu tố quan trọng khi SEO mũ trắng:

seo-mu-trang

Phương pháp SEO mũ trắng cho website cần tập trung tối ưu các yếu tố như:

 • Đầu tư về nội dung bài viết. Bài viết cần có chất lượng cao, hữu ích với người dùng, mới 100% và chuẩn SEO Content.
 • Các backlink và liên kết trỏ có chất lượng tốt, được tạo hoàn toàn thủ công, không spam link.
 • Tối ưu website thân thiện với người dùng, tăng trải nghiệm người dùng, giữ chân được khách hàng.
 • Sử dụng các từ khóa “đắt”.

Để thực hiện phương pháp SEO mũ trắng vừa bền vững, an toàn nhưng cũng đạt hiệu quả cao đòi hỏi người làm SEO cần có sự đầu tư nhiều về thời gian và công sức. Đồng thời, người thực hiện SEO cũng cần có chuyên môn cao, kinh nghiệm SEO dày dặn. Khi đó, hiệu quả SEO mới đạt tối đa. Không chỉ làm nổi bật trang web/doanh nghiệp với nét độc đáo riêng cùng độ tin cậy cao, còn có hiệu quả thu hút và giữ chân khách hàng Từ đó, tăng tỷ lệ chuyển dổi sang doanh thu và lợi nhuận.

Để đạt hiệu quả SEO nhanh chóng kèm sự an toàn, bền vững thì việc tìm kiếm một địa chỉ cung cấp dịch vụ SEO mũ trắng uy tín, chuyên nghiệp là rất quan trọng.

Ưu điểm của SEO mũ trắng

SEO mũ trắng mang đến rất nhiều ưu điểm nổi bật. Cách SEO này không chỉ tối ưu hóa web, tạo sự thân thiện với Google mà còn tối ưu trải nghiệm của người dùng.

 • SEO mũ trắng cung cấp thông tin hữu ích cho người đọc thông qua việc triển khai những nội dung chất lượng. Những bài viết từ seo mũ trắng sẽ không spam từ khóa mà dùng những cách diễn đạt logo, ngôn ngữ sâu sắc và nguồn kiến thức bổ ích. Những bài viết này không chỉ SEO mà còn có giá trị với người đọc.
 • Người dùng sẽ click chuột để đọc bài, tham quan web và có sự thân thiện, tín nhiệm cao với web seo mũ trắng. Điều này khiến cho việc marketing online sẽ bền vững lâu dài. Bạn sẽ có nhiều khách hàng tiềm năng, tăng thứ hạng cho web và tăng doanh thu trong tương lai.
 • SEO mũ trắng là kỹ thuật SEO minh bạch nên tránh được mọi rủi ro không mong muốn. Bạn sẽ không lo việc bị Google phạt hoặc bài viết không index hay các trường hợp bị đánh sập web bởi google… Website của bạn sẽ được tối ưu ngay từ khi xây dựng, các liên kết trong web…

Trái ngược với SEO mũ trắng chính là SEO mũ đen. Với hình thức SEO hắc ám này thường dùng các cách tạo nội dung tự động, chuyển hướng URL đến một trang mới sau khi khách hàng truy cập vào một URL khác. Hoặc mua bán liên kết, hack vào web của người khác để chèn link web của mình… Hình thức SEO này nếu bị Google phát hiện sẽ bị phạt rất nặng.

Tìm hiểu thêm về SEO mũ đen và SEO mũ xám

SEO mũ đen và SEO mũ xám là những định nghĩa mới chúng tôi mở rộng để các bạn dễ dàng so sánh với SEO mũ trắng.

 • SEO Mũ Đen thường được dùng để nhằm đạt kết quả SEO mong muốn chỉ trong một thời gian ngắn. Kỹ thuật này thường bị Google khuyến cáo không nên sử dụng. SEO mũ đen thường hack vào web của người khác để chèn link của mình, spam từ khóa hoặc đặt link liên kết vô tội vạ… Có thể nói rằng hiệu quả tức thì của SEO mũ đen rất cao. Nhưng chúng giống như một ngôi nhà không có nền móng và kết cấu vững chắc. Nhìn chúng rất đẹp, gây sự chú ý lớn của người xem, tuy nhiên sẽ sập nhanh chóng sau một thời gian sử dụng.
 • SEO Mũ Xám là một kỹ thuật SEO được các SEOer lai tạo giữa seo mũ đen và seo mũ trắng. Hình thức này sẽ có kết quả tốt hơn SEO mũ trắng và ại an toàn hơn SEO mũ đen. Nguy cơ bị “banned” thấp hơn SEO mũ đen. Tuy nhiên, kỹ thuật này đòi hỏi phải được thực hiện bởi các SEOer cao tay. Đặc biệt là hiện nay Google ngày càng thông minh hơn, nên đã có gian lận chắc chắn cũng sẽ có ngày bị phát hiện.

SEO mũ đen và SEO mũ xám có thể mang lại những tác hại lớn cho website. Nên sử dụng SEO mũ trắng để ổn định web, phát triển web về lâu dài. Những người SEO mũ trắng đang xây dựng web của mình kiên cố hơn. Họ đang tạo nên những web khỏe mạnh, đạt chuẩn Google.

4 chiến lược SEO mũ trắng không nên bỏ qua

SEO mũ đen lên top ngắn nhất nhưng nguy hiểm nhất. SEO mũ xám khó phát hiện gian lận nhưng nguy cơ vẫn rất cao. Chỉ có SEO mũ trắng mới mang đến web khỏe, đứng top vững bền và tăng trải nghiệm cho người dùng tốt nhất.

SEO mũ trắng được đánh giá là gây thiện cảm cho người dùng, cung cấp đúng thông tin mà họ cần. Kết quả cuối cùng đạt được của SEO mũ trắng là tạo sự hấp dẫn và kích thích khách hàng truy cập website nhiều hơn. SEO mũ trắng sẽ giúp chuyển đổi hành động mua sắm tốt hơn.

Để giúp seo mũ trắng tăng lượt traffic, trust web và đứng top Google vượt thời gian. Bạn nên thực hiện các chiến lược seo mũ trắng mà chúng tôi chia sẻ bên dưới:

Đầu tư vào nội dung chất lượng

seo-mu-trang

– Nên thường xuyên viết những nội dung mới có chứa từ khóa nhưng không trùng lặp về nội dung. Phần nội dung phải là những kiến thức cần thiết cho người đọc, thông tin chính xác. Độ dài nên được đảm bảo, câu chữ rõ ràng, không lỗi chính tả. Đặc biệt là phải thường xuyên up bài đều đặn cho website. Những bài dài, chất lượng và hướng tới người đọc hiện nay đang được google đánh giá cao.

Đảm bảo xây dựng hệ thống liên kết tốt

– Liên kết nội bộ giữa các danh mục, trang đích, liên kết ngoài phải đảm bảo chất lượng. Không để các link liên kết bị trùng, loại bỏ các link độc hại. Luôn đảm bảo các link liên kết chặt chẽ và có tác dụng mở rộng thông tin cho người đọc. Các link liên kết phải liên quan với nhau mới có giá trị và được đánh giá cao.

Thân thiện với thiết bị di động

– Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng không chỉ qua bài viết có giá trị, liên kết link chặt chẽ. Bạn nên tối ưu hóa tìm kiếm, web trên điện thoại di động. Hơn 50% khách hàng hiện nay đang sử dụng điện thoại để tìm kiếm thông tin. Nên tìm hiểu thêm về khả năng Mobile – Friendly của website. Thiết kế web hoặc sửa đổi, nâng cấp để tối ưu hóa với thiết bị di động.

Nghiên cứu và phát triển từ khóa tối ưu

seo-mu-trang

– Thói quen sử dụng của người dùng hiện nay là từ khóa dưới dạng câu hỏi, từ khóa ngắn, từ khóa dài… Google sẽ đánh giá chất lượng từ khóa và giới thiệu thông qua tìm kiếm của người dùng. Đặc biệt là phải phân tích và nghiên cứu các chiến lược sử dụng từ khóa của đối thủ.

– Sau khi nghiên cứu từ khóa nên triển khai các gói từ khóa, bài viết một cách hợp lý. Tránh việc các từ khóa “ăn thịt lẫn nhau” vì trùng lặp quá nhiều. Trong một danh mục, page con nếu có quá nhiều bài viết với từ khóa giống nhau thì bạn đang tự giết chính mình.

SEO mũ trắng đang được google đánh giá cao. Các thuật toán của Google thay đổi thường xuyên và càng ngày càng khắt khe hơn với các website. Việc đánh giá và xếp hạng seo không còn đơn giản như ngày xưa. Đặc biệt là các website hiện nay đều đang tiến hành SEO để cạnh tranh về thứ hạng. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn định hình tốt đường lối SEO cho website của mình!

Thông tin liên hệ công ty TNBiz 

 • 🏪 TRỤ SỞ: C17-11, Đ. Số 6, KDC Hoàng Quân, P. Thường Thạnh, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ
 • 📲 Hotline 24/7 : 0902225587
 • 💻 Website 1: tnbiz.vn
 • 💻  Website 2: tncantho.com
 • 📲 Email: tnbiz.vn@gmail.com

 

106 thoughts on “Backlink là gì – Vai trò của Backlink trong SEO

 1. Sarah Goldie says:

  Hello, i read your blog from time to time and i own a similar one and i was just wondering if you get a lot of spam comments?
  If so how do you prevent it, any plugin or anything you can advise?
  I get so much lately it’s driving me crazy so any support
  is very much appreciated.

 2. website says:

  Hi there, You’ve done an incredible job. I’ll certainly digg it and personally
  recommend to my friends. I’m sure they will be benefited from this
  website.

 3. seo services says:

  Howdy, I do believe your web site could possibly be having browser compatibility problems.

  When I look at your website in Safari, it looks fine but
  when opening in IE, it has some overlapping issues.
  I just wanted to provide you with a quick heads up!
  Apart from that, excellent site!

  Also visit my page seo services

 4. https://dumskaya.net/ says:

  An outstanding share! I have just forwarded this onto a friend
  who had been doing a little homework on this. And he in fact bought me dinner
  due to the fact that I stumbled upon it for him… lol. So allow me to reword this….
  Thank YOU for the meal!! But yeah, thanx for spending some time
  to talk about this matter here on your web page.

  My website; https://dumskaya.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
.
.