Tâm Nguyên Media
Nguyên
18/07/22
Lượt xem: 241 lượt xem
0
5/5 - (3 bình chọn)

Tăng hiệu quả Marketing

– Việc áp dụng SEO content để tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng bán được nhiều sản phẩm, dịch vụ. Qua đó, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí chạy quảng cáo, đồng thời thúc đẩy marketing.

Những yếu tố cần quan tâm trong SEO Content

Để SEO content được triển khai đúng với mục tiêu của doanh nghiệp, các doanh nghiệp cần lưu ý những yếu tố sau.

Xây dựng Big Idea cho website

– Trước khi bắt tay vào thực hiện một kế hoạch tổng quát SEO, doanh nghiệp cần phác thảo và định hướng “ý tưởng lớn” – Big Idea: là nội dung chính cho toàn bộ website nhằm phát triển doanh nghiệp đúng hướng. Trong giai đoạn này, doanh nghiệp cần xác định nội dung cụ thể cho các bài viết trang website, ý nghĩa và đối tượng của các bài viết hướng đến. Bạn có thể viết các bài kiến thức, khái niệm, bản chất… để tạo chất riêng cho website của mình.

seo-content-la-gi
Big Idea: là nội dung chính cho toàn bộ website nhằm phát triển doanh nghiệp đúng hướng.

Phân nhánh thành nhiều chủ đề nhỏ

– Khi xây dựng được nền tảng nội dung tổng quát cho website, doanh nghiệp cần tạo các chuyên mục, chủ đề khác nhau tùy thuộc vào nội dung chính mà doanh nghiệp muốn phát triển. Điều này giúp doanh nghiệp mở rộng được phạm vi các bài viết nhưng vẫn tuân thủ Big Idea của website. Việc khai thác nhiều lĩnh vực khác cùng nội dung sẽ thu hút được nhiều đối tượng người truy cập.

Những nơi keywords xuất hiện

– Điều quan trọng cần lưu ý khi đặt các từ khóa (keyword) để tăng hiệu quả SEO cho website là phải rải các từ khóa tự nhiên và khéo léo, tránh được sự thăm dò và đánh spam của Google Bot (hoặc các Bot của các công cụ tìm kiếm khác).

seo-content-la-gi
Đặt các từ khóa (keyword) để tăng hiệu quả SEO cho website

– Để rải các từ khóa tự nhiên nhất, bạn cần thiết lập danh sách các từ khóa mục tiêu cho mỗi bài viết. Dựa vào danh sách các từ khóa mục tiêu đã có, doanh nghiệp có thể áp dụng phương pháp rải từ khóa dưới đây để bài viết chuẩn SEO mà vẫn tránh được Bot.

 • Đối với tiêu đề chính H1, từ khóa đóng vai trò là một cụm danh từ cần làm rõ, phần H1 chỉ cần một đoạn mô tả ngắn chứa một lần từ khóa.
 • Đối với tiêu đề phụ H2, bạn nên dẫn dắt ý nghĩa liên quan với từ khóa nhưng không bao hàm từ khóa trong phần này.
 • Ở các tiêu đề phụ H3, H4,… các từ khóa là nội dung trung tâm được làm rõ để người đọc hiểu được ý nghĩa của các từ khóa cũng như xây dựng các từ khóa mục tiêu khéo léo.

Các bước xây dựng kế hoạch SEO content

Nếu bạn đang sản xuất content một cách lộn xộn. Thì đã đến lúc thiết lập lại và nghiêm túc xây dựng một kế hoạch SEO content Marketing bài bản hơn cho web.

Dưới đây là 4 bước để xác định và tinh chỉnh kế hoạch SEO content Marketing:

Bước 1: Xác định mục tiêu

seo-content-la-gi
Xác định mục tiêu là một Website hay doanh nghiệp

Đầu tiên, xác định mục tiêu là một Website hay doanh nghiệp.

 • Bạn đang muốn thúc đẩy doanh số bán hàng thông qua website?
 • Bạn có kiếm tiền từ website thông qua quảng cáo. Muốn tăng lưu lượng truy cập và giữ chân khách hàng?

Mục tiêu của bạn sẽ xác định những loại content bạn nên tập trung vào.

 • Nếu mục tiêu của bạn chủ yếu thúc đẩy doanh số bán sản phẩm: Thì trọng tâm chính là các trang sản phẩm hấp dẫn, nhiều thông tin được tối ưu hóa cho cả tìm kiếm và chuyển đổi. Trọng tâm phụ có thể là nội dung blog hữu ích có minh họa. Và cách sử dụng sản phẩm, liên kết đến các trang nếu có liên quan.
 • Nếu Website hoạt động theo mô hình quảng cáo và mục tiêu là thu hút người đọc mới thông qua công cụ tìm kiếm: Thì bạn cần tập trung vào nội dung phong phú. Chẳng hạn như các bài viết dạng dài hoặc video có nhiều thông tin, giải trí hoặc cả hai. Content hấp dẫn giúp giữ khách truy cập trên trang Web của bạn lâu hơn. Hoặc khuyến khích họ quay trở lại sau này.

Bước 2: Phác thảo đối tượng khách hàng

seo-content-la-gi
Phát hoạ chân dung khách hàng mục tiêu

Việc thực hiện các cuộc khảo sát kêt hợp với công cụ phân tích có thể giúp bạn hình dung rõ hơn về chân dung khách hàng điển hình của mình.

Hãy dành thời gian phát hoạ chân dung khách hàng mục tiêu hoặc nhân vật nào đó cụ thể. Sẽ đại diện cho khách truy cập website và khách hàng lý tưởng của bạn. Sau đó, hãy nghĩ về những loại content mà những nhân vật đó sẽ tìm kiếm.

Ví dụ:

 • Nếu bạn vận hành một website B2B nhắm mục tiêu đến các giám đốc điều hành cấp C. Bạn có thể tạo các Ebook cao cấp, kèm tính năng tải xuống và lưu đọc sau.
 • Nếu doanh nghiệp của bạn nhắm mục tiêu đến thanh thiếu niên và phụ nữ. Bạn nên tập trung vào các bản cập nhật thường xuyên với ít văn bản, nhiều hình ảnh và Video hơn.

Cuối cùng là cần phải đảm bảo chắc chắn Website được tối ưu cho việc sử dụng trên thiết bị di động.

Bước 3: Tạo lịch biên tập Content SEO

seo-content-la-gi
Tạo lịch biên tập SEO content

Khi có ý tưởng về khách hàng mục tiêu và lý do. Bạn nên bắt đầu xây dựng lịch biên tập. Lịch biên tập là một lịch trình quy định khi nào sẽ xuất bản content mới và loại nội dung đó sẽ là gì, điều này sẽ giúp bạn tuân thủ một lịch trình đều đặn (đặc biệt quan trọng là tạo nội dung mới thường xuyên nếu có blog).

Cũng như nó sẽ hạn chế vấn đề thụ động và trường hợp bạn tìm ra chủ đề cho nội dung mới vào phút cuối. Một số mẹo để tạo và tuân thủ lịch biên tập:

Sử dụng Outlook (hoặc Google Calendar)

Chia sẻ lịch biên tập với toàn bộ Team Marketing. Thiết lập lời nhắc cho người đảm nhận để họ nhận được thông báo khi sắp đến thời hạn.

Cân nhắc tạo các đặc tính liên tục

Ví dụ: một Blog về thực phẩm chia sẻ công thức món chay vào thứ Hai hàng tuần. Nhiều blog thực hiện vòng lặp liên kết một lần mỗi tuần. Tạo trang danh mục cho từng tính năng đang diễn ra. Để khách truy cập sẽ tìm thấy tất cả các công thức nấu ăn Thứ Hai món chay hoặc Link Roundups (danh sách các bài đăng trên Blog từ các Blogger).

Hãy dành cho mình nhiều thời gian chuẩn bị khi sản xuất các loại Content SEO phức tạp, chẳng hạn như Video và Infographics. Chúng cần nhiều lần chỉnh sửa để hoàn thiện và phức tạp hơn để tối ưu hóa cho tìm kiếm.

Đừng lập kế hoạch trước quá xa – Lịch thường bị trật bánh sau một hoặc hai tháng. Do những thay đổi về mục tiêu Marketing, ngân sách hoặc nhân viên. Vì vậy đừng cố lên kế hoạch cho năm tiếp theo – Rất có nguy cơ lãng phí tốn nhiều thời gian và công sức.

Bước 4: Phân tích và đánh giá Content SEO

seo-content-la-gi
Phân tích và đánh giá SEO content

Cuối cùng, hãy cập nhật các phân tích về Website. Thường xuyên phân tích Content SEO để kiểm tra những gì đang hoạt động và những gì không.

Thước đo thành công và mức độ tương tác tốt bao gồm: Lượt xem trang, liên kết, nhận xét (trên các bài đăng trên Blog và một số loại nội dung khác). Lượt chia sẻ trên mạng xã hội (lượt thích trên Facebook,…) và tỷ lệ chuyển đổi. Phân tích của bạn nên có hai mục tiêu:

 • Nghiên cứu những kết quả thành công để bạn có thể lặp lại những chiến lược đó – Tìm kiếm các mẫu. Khách hàng có thích Video không? Sau đó tạo nhiều Video hơn! Điều chỉnh lịch biên tập trong tương lai để bạn có thể tập trung nhiều thời gian và nỗ lực hơn vào các loại nội dung thực sự gây tiếng vang.
 • Dành thời gian để cập nhật và cải thiện nội dung SEO cũ – Nếu bạn đã cố gắng tối ưu hóa một bài viết cho một từ khóa nhất định. Nhưng nó nhận được nhiều lưu lượng truy cập cho một nội dung khác của từ khóa đó, hãy quay lại và tối ưu hóa lại nó cho từ khóa mới. Ví dụ: bạn có thể tăng lưu lượng truy cập bằng cách đặt từ khóa đó vào tiêu đề.

Những lưu ý trước khi bắt tay viết SEO content

seo-content-la-gi
Lưu ý khi viết SEO content

Viết SEO content không hề khó như những gì chúng ta vẫn nghĩ, tuy nhiên để bài viết content chuẩn SEO và đạt thứ hạng tốt bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Hãy xác định chủ đề xoay quanh sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp để tránh loãng nội dung của website.
 • Xác định rõ đối tượng mà bài viết hướng tới để có văn phong viết phù hợp.
 • Bộ từ khóa nên ưu tiên từ có volume cao để có nhiều cơ hội tiếp cận với khách hàng hơn.
 • Giọng văn cần tự nhiên, trình bày rõ ràng để người đọc dễ dàng theo dõi và tìm kiếm những thông tin phù hợp cho bản thân
 • Không nhất thiết bài nào cũng chèn link chuyển đổi cao, như vậy sẽ làm tăng tỷ lệ lead không chất lượng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về SEO content. Rất hy vọng thông qua bài viết khách hàng đã hiểu hơn về SEO content và những dạng content thường gặp nhất. Chúc các bạn sẽ có nhiều bài viết chất lượng trên website của mình nhé.

Thông tin liên hệ công ty TNBiz 

 • 🏪 TRỤ SỞ: C17-11, Đ. Số 6, KDC Hoàng Quân, P. Thường Thạnh, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ
 • 📲 Hotline 24/7 : 0902225587
 • 💻 Website 1: tnbiz.vn
 • 💻  Website 2: tncantho.com
 • 📲 Email: tnbiz.vn@gmail.com

 

3 thoughts on “Backlink là gì – Vai trò của Backlink trong SEO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
.
.