Tâm Nguyên Media
Nguyên
15/07/22
Lượt xem: 1152 lượt xem
0
5/5 - (1 bình chọn)

Chắc hẳn không ai muốn tìm hiểu sâu hơn về những điều tiếp theo nếu phần giới thiệu công ty của bạn cứng nhắc, lan man và không có gì đặc biệt. Một bài văn giới thiệu công ty phải có bố cục rõ ràng, ngắn gọn và đầy đủ các mục chính, giúp khách hàng có cái nhìn tổng thể nhất về công ty cũng như sản phẩm và dịch vụ cung cấp. Trong bài viết Content giới thiệu công ty sau, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách viết bài giới thiệu công ty tạo được thiện cảm và ấn tượng với khách hàng

content-gioi-thieu-cong-ty
Content giới thiệu công ty

Cách viết content hiệu quả?

Viết content giới thiệu công ty, doanh nghiệp là yếu tố quan trọng để tăng doanh số bán hàng. Thông qua bài viết này, độc giả có thể hiểu được sứ mệnh, tầm nhìn và những đặc sắc nhất của doanh nghiệp đó.

Không nên thuê viết content giới thiệu về doanh nghiệp mà các chủ doanh nghiệp nên trực tiếp viết bài. Bởi chẳng ai có thể hiểu sản phẩm, hướng đi và tâm nhìn của doanh nghiệp hơn người đứng đầu. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể viết được bài giới thiệu về doanh nghiệp của mình đúng cách. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu cách viết bài content giới thiệu doanh nghiệp đảm bảo hiệu quả nhất.

Tại sao cần biết cách viết content giới thiệu công ty?

– Biết cách viết content giới thiệu công ty hiệu quả sẽ giúp gia tăng lợi nhuận của doanh nghiệp. Lý do là bài content giới thiệu là nơi kết nối khách hàng với doanh nghiệp, tăng sự nhận diện thương hiệu và tạo lòng tin nơi khách hàng.

– Bài viết nhất thiết phải nêu bật được giá trị lợi ích cho khách hàng. Khách hàng mới chỉ lưu lại website của bạn vài giây, vì thế bạn phải viết content sao cho có thể giữ được họ từ khoảnh khắc đầu tiên.

– Một lý do khác mà content giới thiệu công ty quan trọng chính vì trang chủ giới thiệu chiếm 50% tổng lượt view một website. Thời gian trung bình người dùng ở lại trang chủ giới thiệu là dưới 59 giây. Bạn cần chứng minh content của bạn đáng giá với thời gian của khách hàng.

content-gioi-thieu-cong-ty
content giới thiệu công ty hiệu quả sẽ giúp gia tăng lợi nhuận của doanh nghiệp

– Lý do cuối cùng chính là không ai hiểu doanh nghiệp của bạn hơn chính bạn. Bạn biết sản phẩm dịch vụ mà mình cung cấp có những ưu điểm gì nổi trội hơn sản phẩm của đối thủ cạnh tranh. Đó cũng là lý do bạn dùng để thuyết phục khách hàng chọn mình thay vì đối thủ. Dịch vụ content thuê ngoài sẽ không đảm bảo được hiểu biết thị trường tốt như bạn. Vì vậy, chất lượng của bài content giới thiệu công ty cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Cấu trúc content giới thiệu công ty cơ bản

Cho đến nay, không có bất kỳ một tiêu chuẩn nào được đặt ra hay bắt buộc bài giới thiệu công ty phải tuân theo. Tuy nhiên, để tránh đi lạc hướng bởi cảm xúc tuôn trào, bạn cần nhớ 3 phần cơ bản của một bài giới thiệu công ty bao gồm:

Lịch sử ra đời

Phần này cần nêu ra được Công ty bạn là ai, tên đầy đủ là gì đồng thời tóm tắt được lịch sử ra đời để khách hàng nắm bắt được bề dày hoạt động cũng như kinh nghiệm của doanh nghiệp. Từ đó, khách hàng sẽ nắm được gốc gác cũng như tin tưởng hơn về doanh nghiệp.

content-gioi-thieu-cong-ty
Nêu khái quát các dấu mốc quan trọng lịch sử hình thành và phát triển

Hãy viết một cách ngắn gọn và tổng quát nhất. Dưới đây là những ý tưởng bạn có thể khai thác:

 • Nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ => Công ty đã ra đời nhằm đáp ứng.
 • Vấn đề nào đang nóng hổi cần giải quyết => Hãy đến với Công ty.

Giá trị cốt lõi và sứ mệnh

Ở phần này, khoan hãy đề cập đến thông tin liên hệ hay chi tiết dịch vụ, ưu điểm là gì,….hãy cho khách hàng nhìn thấy những mục tiêu mà doanh nghiệp bạn sẽ hướng đến. Đừng tự khen mình với những từ ngữ ngạo mạn như “tốt nhất” hay “rẻ nhất”, nó sẽ khiến khách hàng cảm thấy thông tin không chính xác. Nếu làm nổi bật được phần này, người đọc sẽ cảm thấy hứng thú và muốn tìm hiểu nội dung kế tiếp.

Sản phẩm hoặc dịch vụ cung cấp

Đây là lúc bạn nêu bật sản phẩm hoặc dịch vụ trọng tâm của Công ty. Hãy nêu bật những điểm nổi bật và thậm chí là duy nhất mà nó sở hữu, giúp khách hàng nhanh chóng nắm bắt được thứ họ sắp mua.

content-gioi-thieu-cong-ty
Nêu ra sản phẩm, dịch vụ cung cấp và sự khác biệt

Cách giới thiệu công ty mới thành lập

Khi doanh nghiệp bạn mới thành lập và bạn không biết phải viết bài giới thiệu công ty như thế nào vì nguồn thông tin khá ít ỏi. Bố cục bài viết cũng tương tự như trên. Tuy nhiên, dưới đây là một vài lưu ý cho bạn.

Tùy thuộc vào đặc điểm của từng công ty, phần giới thiệu sẽ khác nhau ở chỗ nhấn mạnh hay lướt qua. Nếu công ty bạn mới thành lập, bạn có thể bỏ qua phần lịch sử hình thành và các khách hàng, đối tác. Bạn phải cho khách hàng nhìn thấy được cam kết từ phía Công ty và nó sẽ lớn mạnh ra sao. Hãy nhấn mạnh vào tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị hướng tới tương lai, điểm khác biệt (lợi thế cạnh tranh) của công ty trên thị trường.

content-gioi-thieu-cong-ty
Cách viết content công ty mới thành lập

Ngoài ra, nếu Công ty bạn có 1 bộ nhận diện thương hiệu ưng ý thì hãy giới thiệu nó với những tầng ý nghĩa tuyệt vời (logo, slogan,…).

Cần chuẩn bị những gì để viết content giới thiệu công ty thu hút người đọc

Xác định đối tượng xem bài content giới thiệu công ty

– Xác định khách hàng mục tiêu rất quan trọng để viết được bài content giới thiệu công ty đúng cách. Bạn cần biết được họ là ai, họ quan tâm điều gì và doanh nghiệp có thể làm gì để đáp ứng nhu cầu của họ.

– Xác định khách hàng càng rõ, nội dung càng được điều hướng chi tiết. Lý do là khách hàng tiềm năng/có nhu cầu thực sự thích đọc những thông tin càng chi tiết càng tốt. Vì vậy, hãy nghiên cứu khách hàng thật kỹ trước khi viết bài content giới thiệu.

Nghiên cứu tài liệu content giới thiệu công ty

– Để viết được một bài content giới thiệu công ty hay, hãy đọc càng nhiều tài liệu càng tốt. Đây là nguyên tắc chung để viết content: đọc càng nhiều, viết sẽ càng sâu sắc. Bạn hãy tìm đọc những bài viết của đối thủ cạnh tranh và tài liệu hướng dẫn viết content giới thiệu công ty.

– Để viết hay, cần đọc nhiều!

– Hãy rút ra những ý tổng quát nhất. Ngoài ra, bạn cần bổ sung thêm ý của riêng bạn để bài viết trở nên sáng tạo và nổi bật. Tuy nhiên, có nhiều ý không có nghĩa là bạn viết một bài content giới thiệu càng dài càng tốt. Nội dung càng tinh gọn và chắt lọc càng có giá trị. Hãy tham khảo tiếp mục 3 để biết cách viết bài content giới thiệu công ty ngắn gọn hiệu quả.

content-gioi-thieu-cong-ty
Cần nghiên cứu tài liệu content giới thiệu công ty

Phương pháp tăng sự hiệu quả của mẫu content giới thiệu công ty

Content giới thiệu công ty cần đơn giản và ngắn gọn

Bài content giới thiệu công ty cần khái quát hoạt động doanh nghiệp trong 1 – 3 dòngContent giới thiệu công ty của những doanh nghiệp đứng đầu thế giới đều thực hiện theo phương pháp này. Bài viết đơn giản và ngắn gọn giúp loại đi thông tin dư thừa. Vì vậy, bạn chỉ để khách hàng nhìn thấy thông điệp mà bạn muốn họ xem.

Phương pháp này giúp khách hàng nhanh chóng hiểu được sứ mệnh của doanh nghiệp chỉ trong vài giây. Từ đó họ mới dành thêm thời gian để tìm hiểu sản phẩm, dịch vụ của bạn và chọn bạn thay vì đối thủ.

Nếu bạn viết một bài giới thiệu đầy đủ nhưng dài dòng, khách hàng có thể lỡ mất những thông điệp quan trọng bạn muốn truyền tải. Lý do vì khách hàng thường đọc lướt nên họ có xu hướng nhớ thông tin vụn vặt và bỏ sót phần quan trọng.

content-gioi-thieu-cong-ty
Content giới thiệu công ty cần đơn giản và ngắn gọn đầy đủ ý

 

Content giới thiệu công ty cần thúc đẩy tính hành động của khách hàng

Khách hàng cần biết phải làm gì tiếp theo sau khi đọc xong content giới thiệu công ty! Bài giới thiệu có hay đến mấy cũng không có ý nghĩa nếu như không có đơn đặt hàng. Đa số khách hàng rời khỏi một website sau khi đọc xong content giới thiệu đơn giản vì họ không biết phải làm gì sau đó.

Khách hàng không biết được nhu cầu của họ, và nhiệm vụ của bạn là phải nhắc cho họ biết. Khách hàng rời khỏi một website không phải vì họ không muốn trở thành khách hàng. Họ chỉ không biết làm thế nào để làm điều đó.

Kêu gọi hành động là phần quan trọng nhất trong content giới thiệu công ty. Bạn hãy thiết kế sao cho bài content giới thiệu luôn có nút đặt hàng đính kèm.

Những mẫu Content giới thiệu Công ty hay

Mẫu content giới thiệu công ty dịch vụ

content-gioi-thieu-cong-ty
Mẫu content giới thiệu công ty dịch vụ

Dưới đây là một mẫu content giới thiệu công ty trong lĩnh vực dịch vụ du lịch cho bạn tham khảo:

 • Mở bài:

Lời nói đầu, Công ty X xin gửi lời cảm ơn chân thành tới quý khách hàng đã và đang đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua. Là một công ty về dịch vụ…, công ty chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực:….với mong muốn phục vụ khách hàng tốt nhất. Với đội ngũ kỹ sư, chuyên viên trong ngành…Công ty X luôn đưa ra giải pháp…..tốt nhất………..

 • Thân bài:

Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất, hoàn hảo nhất với giá cạnh tranh nhất. Quý khách hàng có thể hoàn yên tâm với dịch vụ 24/7 của chúng tôi. Với sứ mệnh…chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng những gì tốt nhất….

Tầm nhìn

Trong 5 năm tới, Công ty X sẽ trở thành một công ty dịch vụ….

Sứ mệnh

Công ty X theo đuổi sứ mệnh mang đến những dịch vụ… tốt nhất cho khách hàng,… góp phần phát triển…của đất nước.

Nhân sự & cơ sở vật chất

Công ty X chú trọng vào tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, làm việc chuyên nghiệp, tận tâm và có trách nhiệm với khách hàng, đặt chữ tín lên hàng đầu,…

Công ty X có diện tích….với đầy đủ thiết bị chuyên dụng đảm bảo cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp,….

Triết lý kinh doanh

Công ty X quan niệm rằng khách hàng là trọng tâm, là định hướng để phục vụ của doanh nghiệp,… Với định hướng này, Công ty X mong nhận được sự hợp tác và hỗ trợ nhiều hơn nữa từ các…

Đến với Công ty X, quý khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Hỗ trợ tư vấn….
 • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
 • Hỗ trợ….
 • Kết bài

Hãy liên hệ với Công ty X nếu bạn đang cần…. theo:

Công ty:…..

Tên giao dịch:…..

Trụ sở chính:………..

Văn phòng giao dịch:……….

Điện thoại:

Fax:

Email:

Website:

Mẫu content giới thiệu công ty xây dựng

content-gioi-thieu-cong-ty
Mẫu content giới thiệu công ty xây dựng
 • Mở bài:

Công ty ABC được thành lập năm…, chuyên nhận thi công các công trình xây dựng dân dụng,….yêu cầu cao về chất lượng và kỹ thuật như chung cư cao cấp, khách sạn, tổ hợp văn phòng,….Trải qua hơn 23 năm hình thành và phát triển, Công ty ABC đã trở thành một tập đoàn Xây dựng lớn mạnh với…công ty thành viên,….cán bộ kỹ sư,….kiến trúc sư và hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại,…

 • Thân bài:

Các mốc lịch sử

Hơn 20 năm trước, Công ty ABC đã chập chững những bước đầu tiên khi đất nước bắt đầu thời kỳ đổi mới. Cho đến nay, những bước chân ấy đã in dấu trên khắp dải đất hình chữ S với một hình dáng khác, vững chãi và mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Vào năm….

Vào năm…..

……..

Và những thành công ấy chính là kết quả nhờ sự định hướng đúng đắn của ông…. – Chủ tịch HĐQT từ những ngày đầu tiên thành lập….

Đội ngũ lãnh đạo

Công ty ABC xem nhân lực là giá trị nền tảng và cốt lõi. Công ty chúng tôi đã hội tụ những con người có chuyên môn, kiến thức chuyên ngành giỏi, là những chuyên gia trong ngành xây dựng,….

Đội ngũ lãnh đạo của Công ty ABC là sự kết hợp giữ bề dày kinh nghiệm lâu năm và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ. Họ là những người sẽ đưa Công ty phát triển lớn mạnh theo đúng định hướng đã đề ra….

Sản phẩm cốt lõi

Chúng tôi tự hào là đơn vị có bề dày kinh nghiệm và thành công với nhiều dự án, mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất, bao gồm:

 • Tổ hợp nhà ở cao cấp
 • Tổ hợp văn phòng cao cấp
 • Công trình giao thông
 • …..
 • Kết bài:

Hãy liên hệ với chúng tôi theo:

Tên công ty:………

Địa Chỉ:…………

Phone:………

Website:………..

Email:…………

Mẫu Website giới thiệu công ty đẹp

Sarraty

content-gioi-thieu-cong-ty
Sarraty là một mẫu website giới thiệu công ty linh hoạt

Sarraty là một mẫu website giới thiệu công ty trực quan tuyệt vời, tạo nên độ linh hoạt và cung cấp cho khách hàng với nhiều mục đích khác nhau. Bạn có thể sử dụng trang web này trong nhiều lĩnh vực và ngành công nghiệp khác nhau, từ doanh nghiệp lớn cho đến những cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ.

Consulting

content-gioi-thieu-cong-ty
Consulting là một mẫu website giới thiệu công ty chuyên nghiệp

Consulting là một mẫu website được thiết kế nghiêm túc, chuyên nghiệp, được mã hóa dễ sử dụng, tùy biến, sáng, đầy màu sắc và thân thiện với cả điện thoại di động. Mẫu website Consulting được dùng trong việc thiết kế cũng như phats triển các trang web kinh doanh hiện đại, bất kỳ quy mô từ nhỏ đến lớn và bất kỳ lĩnh vực nào.

Melinda

content-gioi-thieu-cong-ty
Melinda là một mẫu website giới thiệu doanh nghiệp có thiết kế đẹp mắt

Melinda là một trang web có trọng lượng nhẹ, được thiết kế đẹp mắt, linh hoạt, nhẹ nhàng và cực kỳ dễ sử dụng. Nó cung cấp một nền tảng vững chắc cho các doanh nghiệp giới thiệu mình một cách dễ dàng đến hàng nghìn khách hàng. Bên cạnh đó, Melinda cũng có các công cụ hỗ trợ tạo ra ấn tượng đầu tiên với khách hàng tiềm năng với trang web của bạn.

Quy trình triển khai content giới thiệu công ty

Dưới đây là bài viết giới thiệu công ty chuẩn chỉnh đã có sẵn bố cục thường được nhiều công ty áp dụng. Dưới đây là quá trình triển khai bài viết giới thiệu công ty bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Giới thiệu lịch sử công ty 

Bài viết giới thiệu công ty viết 1 đoạn văn giới thiệu về doanh nghiệp ngắn gọn, súc tích, tập trung vào quá trình hình thành và tăng trưởng. Những công ty có lịch sử lâu năm hoạt động trong lĩnh vực đó thì càng có đáng tin cậy và kinh nghiệm. Thế nên, càng chi tiết hóa được các mốc thời gian thì càng tốt. Bởi người sử dụng thường sở hữu tâm lý thích sự rõ ràng và chi tiết.

Bước 2: Trình bày cơ cấu

Ở phần này, bạn phải đưa rõ ra được các dữ liệu tổng quát nhất về kế hoạch công ty từ cơ cấu phòng ban, con người,…Từ đấy, người tiêu dùng sẽ hiểu được bộ khung cũng giống như sự tổ chức chuyên nghiệp trong tổ chức.

Bước 3: Trình bày lĩnh vực kinh doanh

Checklist các mặt hàng, dịch vụ mà doanh nghiệp bạn có. Nhấn mạnh chính sách hỗ trợ cho khách hàng. Lý do khách hàng nên mua mặt hàng, dịch vụ của bạn.

Bước 4: Thông tin liên lạc

Bài Content giới thiệu công ty đưa rõ ra thông tin bao gồm số điện thoại, mail, địa chỉ,….hoặc các form mẫu kêu gọi hành động (Call to action).

Quy tắc viết content giới thiệu công ty

Các thành phần sau đây không thể thiếu khi bạn tổng hợp thông tin và cách viết bài giới thiệu cho công ty.

– Sứ mạng doanh nghiệp: cách viết bài giới thiệu cho công ty giúp nổi bật sứ mạng công ty giúp cho khách hàng hiểu hơn và có thiện cảm với doanh nghiệpbạn phải cần cho khách hàng biết kết quả trước mắt công ty được thành lập để làm gì và thành quả Đem lại cho người mua hàng, dịch vụ.

– Tầm nhìn doanh nghiệp: Dựa trên những câu hỏi đã hỏi chủ công ty, bạn đúc kết lại cho người xem hiểu doanh nghiệp sẽ công việc trong 5 tới 10 năm tới như thế nào, phục vụ được gì cho cộng đồng xã hội. Viết bài giới thiệu online không mắc cho công ty nên tránh đưa khá nhiều yếu tố chỉ chú trọng tới ích lợi cho công tyĐây là lỗi sai lầm không được mắc phải. Bạn phải cho người xem thấy ích lợi khi họ sử dụng dịch vụ, hàng hóa của công ty mới là mấu chốt.

– Thành quả cốt lõi: Nó là điều sai biệt giúp người mua hàng nhận diện được thương hiệu của bạn với đối thủ chung ngànhNó là điểm gây độc đáo tuyệt vời nhất cho khách hàng. Rất nhiều công ty không để tâm tới yếu tố này, khiến vị trí cạnh tranh của họ bị giảm sút trên thị trường. Khi viết bài PR Trực tuyến giá rẻ về giá trị cốt lõi cho công ty cần nhớ nên có 5 yếu tố là tính minh bạch, trách nhiệm, uy tín, sự tận tụy và thông minh của tổ chức.

– Nổi bật hoạt động bán hàng của doanh nghiệp: Bạn nên viết về định hướng phát triển hàng hóa,dịch vụ trong tương lai, cũng giống như trăn trở của chủ công ty cho doanh nghiệp trong tương lai. nếu doanh nghiệp có nhiều sản phẩm, dịch vụ thì nên liệt kê ra để người coi dễ đọc và nhớ.

Kết luận

Nghề content giới thiệu tới bạn cách viết Content giới thiệu về công ty với các gợi ý theo kinh nghiệm đã có hi vọng sẽ hỗ trợ bạn có cách viết bài giới thiệu cho doanh nghiệp đánh trúng tâm lý người mua hàng.

Thông tin liên hệ công ty TNBiz 

 • 🏪 TRỤ SỞ: C17-11, Đ. Số 6, KDC Hoàng Quân, P. Thường Thạnh, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ
 • 📲 Hotline 24/7 : 0902225587
 • 💻 Website 1: tnbiz.vn
 • 💻  Website 2: tncantho.com
 • 📲 Email: tnbiz.vn@gmail.com
.
.
.
.
.
.