Tâm Nguyên Media
Nguyên
30/06/22
Lượt xem: 228 lượt xem
0
5/5 - (2 bình chọn)

Ngày nay, các chiến dịch Outbound Marketing (hay bất cứ hoạt động nào làm gián đoạn người xem) đều không còn hiệu quả để gây ảnh hưởng hay giúp chuyển đổi người xem như trước đây nữa.

Nội dung của bạn cần tiếp cận người xem bằng cách tự nhiên nhất có thể (hay còn gọi là inbound). Một cách phổ biến để làm được điều này là tạo nên một câu chuyện cho nội dung của bạn – hoặc kể một câu chuyện. Nếu làm như vậy, nội dung của bạn sẽ có cảm giác chân thực, hấp dẫn hơn và phù hợp với người xem của bạn.

Vậy Content Marketing là gì? các loại Content Marketing phổ biến hiện nay? Cùng tôi “khám phá” qua những nội dung dưới đây nhé.

content-marketing-la-gi
Content Marketing là gì?

Chắc hẳn bạn không thể quên một câu nói nổi tiếng “Content is King” – Bill Gates? Nó vô cùng chính xác trong content marketing ngày nay. Để tạo ra một nội dung sáng tạo, thu hút, giữ chân khách hàng tiềm năng luôn là một vấn đề căng não cho mọi content marketer.

Ừ content dịch ra có nghĩa là nội dung. Nhưng nó có phải đơn thuần là phần text/ câu chữ trong một bài viết thông thường như mọi người vẫn lầm tưởng.

content-marketing-la-gi
Content là gì?

Content Marketing là gì?

– Content Marketing chính là quá trình lập kế hoạch, tạo, phân phối, chia sẻ và xuất bản nội dung để tiếp cận các đối tượng mục tiêu của bạn.

– Với mục đích thu hút, giữ chân người dùng để từ đó thúc đẩy hành vi & chuyển đổi họ thành khách hàng. Content marketing giúp người đọc cải thiện kiến thức cuộc sống qua việc chia sẻ thông tin về các lĩnh vực trong cuộc sống như:

 • Giáo dục
 • Giải trí
 • Góc nhìn/nhận xét đa chiều về một vấn đề/sự vật nào đó, …
content-marketing-la-gi
Content Marketing là gì?

Thay vì quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, bạn cung cấp những nội dung hữu ích. Có ý nghĩa đối với khách hàng tiềm năng và khách hàng, từ đó giúp họ giải quyết các vấn đề mà họ đang gặp phải.

Chính vì vậy, Content Marketing được đánh giá chính là một trong những chiến lược Marketing Online cực kỳ hiệu quả và chưa bao giờ được xem là lỗi thời.

Giờ thì bạn đã hiểu được viết content là gì và content marketing là gì rồi chứ?

Lợi ích của Content Marketing đối với doanh nghiệp

Cung cấp thông tin

– Điều này quá hiển nhiên đúng không? Bạn tạo dựng nội dung cho một website chắc chắn là vì một mục đích chia sẻ thông tin nào đó cho người dùng. Có thể là về lĩnh vực Sức khỏe, Linh kiện máy tính, hay Dụng cụ thể thao, …

– Và một trong những cách nhanh gọn nhất để Google có thể hiểu được website của bạn chính là thông qua content.

Google luôn muốn cung cấp content hữu ích đến người dùng của mình.

– Nếu bạn muốn có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của Google. Thì bạn càng cần phải đăng tải nhiều content hữu ích.

Xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp 

– Quá trình xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp không thể không kể đến Content Marketing. Content Marketing sẽ làm nhiệm vụ truyền tải thông tin doanh nghiệp muốn hình thành trong tâm trí khách hàng về chất lượng sản phẩm, dịch vụ, điểm khác biệt của doanh nghiệp đối với các đối thủ khách trên thị trường. Từ đó doanh nghiệp có được chỗ đứng trong lòng khách hàng.

Nâng cao doanh số bán hàng 

– Trong thời đại số ngày nay, Content Marketing ngày càng quan trọng khi nó trở thành mạng lưới truyền thông giúp doanh nghiệp nâng cao doanh số bán hàng. Đúng như nhận định của tỷ phú Bill Gates “ Content is king” để đánh giá về hiệu quả mạng lưới content mang lại.

content-marketing-la-gi
Content Marketing giúp nâng cao doanh số bán hàng

– Content Marketing là hoạt động tạo dựng nội dung phù hợp với từng mục đích xuất phát từ hoạt động nghiên cứu khách hàng, các hành vi và nhu cầu, mong muốn của từng khách hàng để mang đến những nội dung chất lượng nhất, giải quyết mọi nhu cầu của họ. Hơn hết, nội dung truyền tải tốt sẽ giúp sản phẩm gây được ấn tượng tốt trong lòng khách hàng, tăng sự gắn kết giữa thương hiệu và khách hàng.

Tăng sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp 

– Để tăng sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp, điều cần chú trọng đầu tiên là chất lượng Content Marketing mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Khi doanh nghiệp dành thời gian cho quá trình nghiên cứu hành vi, sở thích và các vấn đề gặp phải ở khách hàng, nội dung truyền tải sau đó sẽ phù hợp hơn. Đồng thời góp phần tăng sự chuyên nghiệp cho thương hiệu.

– Trong thời đại ngày nay, tính chuyên nghiệp là yếu tố không thể thiếu trong việc thu hút khách hàng của doanh nghiệp. Phải làm sao để khi khách hàng có nhu cầu về một trong số các sản phẩm doanh nghiệp cung cấp, khách hàng sẽ nghĩ ngay tới doanh nghiệp của bạn mà không phải một đơn vị nào khác?

content-marketing-la-gi

Tiết kiệm chi phí quảng cáo 

– Chất lượng Content Marketing đóng vai trò thiết yếu để giúp một chiến dịch quảng cáo thành công. Content Marketing sẽ hướng tới nhóm người dùng trên nền tảng số. Đây là nơi chứa quá nhiều thông tin, việc tiếp cận với khách hàng là bị động, vì vậy càng yêu cầu nội dung phải thực sự có chiều sâu, đánh được vào tâm lý tiêu dùng của khách hàng mới có thể thành công.

– Một chiến lược Content Marketing bài bản và chuyên nghiệp dần dần sẽ giúp xây dựng thương hiệu trong lòng khách hàng, có giá trị về lâu dài, giá trị thương hiệu tăng cao, chi phí quảng cáo sẽ giảm đi.

Tăng sự kết nối với khách hàng 

– Cũng như đã đề cập ở trên khi Content Marketing thời đại ngày nay chính là sợi dây “ tơ hồng” gắn kết doanh nghiệp với khách hàng của họ. Một bên cung cấp sản phẩm, một bên là người lựa chọn sản phẩm từ nhiều đơn vị phân phối.

content-marketing-la-gi
Kết nối với khách hàng dễ hơn

– Chính vì vậy, để khách hàng lựa chọn doanh nghiệp của bạn, mọi chiến dịch Marketing cần đề cao khâu nghiên cứu, tạo tiền đề cho những Content hiệu quả. Sự kết nối của doanh nghiệp với khách hàng ban đầu là việc giải quyết được vấn đề, nỗi lo của khách hàng. Từ đó, tạo sự tin tưởng của khách hàng với doanh nghiệp và không thể thiếu hoạt động chăm sóc khách hàng sau bán.

Tăng Traffic

– Một trong những lợi ích của content hay là tăng lượng người dùng tìm đến website bạn thông qua công cụ tìm kiếm.

Công cụ tìm kiếm yêu thích content, đặc biệt content được thường xuyên update. Và nếu bạn muốn người dùng truy cập vào website mình, hãy tạo dựng content chạm được đến “nỗi đau” của người dùng.

Hãy thử suy nghĩ:

Có bao nhiêu page mô tả chính xác sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp bạn trên website?

Rất ít hay tương đương số lượng các trang blog?

Chẳng hạn trên website tôi, có 3 trang chủ yếu mô tả chính xác sản phẩm/dịch vụ của GTV SEO.

 1. Dịch vụ SEO website chuyên nghiệp
 2. Dịch vụ SEO tại TPHCM
 3. Đào tạo SEO

Và còn một số trang cung cấp những thông tin về các khóa học mới, và thậm chí là học SEO miễn phí. Tuy nhiên, nó không là gì so với số lượng blog được đăng tải.

Không ai muốn nghe một người lúc nào cũng luyên thuyên, khoe khoang không ngừng về sản phẩm/dịch vụ của mình mà lại không chia sẻ bất kỳ thông tin bổ ích nào.

Đa phần công cụ tìm kiếm đều tập trung tối ưu trải nghiệm người dùng. Điều này có nghĩa là website bạn phải cung cấp các thông tin liên quan để thu hút ánh nhìn của họ.

Cách loại Content Marketing phổ biến

Có nhiều hình thức Marketing Content mà bạn có thể lựa chọn để kết hợp trong chiến lược của mình, trong đó một số loại hình phổ biến nhất bao gồm:

#1. Social Media Content Marketing

Với hơn 3,6 tỷ người dùng mạng xã hội trên toàn cầu, thật dễ hiểu khi tại sao rất nhiều doanh nghiệp đầu tư vào tiếp thị thông qua mạng xã hội.

content-marketing-la-gi
Social media content marketing cần triển khai nội dung trên nhiều kênh kết hợp với nhau.

Có nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau (như Facebook, Instagram, Pinterest, Linkedln, Snapchat) để bạn có thể triển khai content marketing.

Đặc biệt Facebook hiện nay được xem là một trong những nền tảng Marketing nổi trội nhất.

Bên cạnh đó, có nhiều cách làm Content Marketing để bạn có thể sáng tạo và chia sẻ nội dung của mình trên mỗi nền tảng đó (ví dụ như hình ảnh, video trực tuyến, email marketing, video quay sẵn hay các câu chuyện,…).

#2. Infographic Content Marketing

Infographic hiển thị các nội dung, thông tin và dữ liệu dưới định dạng đồ họa dễ xem và dễ hiểu.

Với sự kết hợp giữa các từ ngữ đơn giản, các câu nói ngắn gọn và hình ảnh rõ ràng, đồ họa thông tin là một cách tuyệt vời để bạn có thể truyền đạt nội dung của mình một cách hiệu quả.

content-marketing-la-gi
Infographic là một trong các loại Content Marketing

Infographic sẽ hoạt động tốt nếu bạn cố gắng chắt lọc các thông tin mang tính chia sẻ kiến thức hay giải thích một cách ngắn gọn, dễ hiểu về các chủ đề phức tạp để người xem có thể hiểu được nó. Đây là một trong những cách tối ưu hình ảnh hiệu quả nhất.

#3. Blog Content Marketing

Blog là một loại nội dung có sức ảnh hưởng và cho phép người dùng nó có thể sáng tạo để đạt được mục đích với chủ đề mà họ mong muốn. Có thể nhận thấy Blog cũng là một trang có bài viết chuẩn SEO phổ biến nhất hiện nay.

Với Blog, bạn có thể làm những việc như quảng bá nội dung bên trong và bên ngoài, quảng bá bài viết trên blog thông qua các liên kết, thêm các nút chia sẻ lên mạng xã hội và kết hợp với các thông tin sản phẩm.

#4. Podcast Content Marketing

Trong một cuộc khảo sát năm 2020, kết quả đã cho thấy rằng có đến 37% người lớn ở Mỹ đã nghe Podcast trong tháng trước đó. Vì lý do này, nhiều doanh nghiệp và các hãng truyền thông đã bắt đầu tạo và chia sẻ các nội dung Podcast của riêng họ.

content-marketing-la-gi
Content Marketing Podcast

Podcast cho phép người dùng có rất nhiều sự sáng tạo vì bạn có thể làm với bất cứ chủ đề nào mà bạn muốn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xác định các yếu tố khác có liên quan đến Podcast chẳng hạn như nhịp điệu của các tập, ai đang ở trên Podcast, nơi bạn quảng cáo Podcast và thời lượng của các tập.

#5. Video Content Marketing

Theo HubSpot, có đến hơn 50% người tiêu dùng nói rằng họ muốn xem video từ các thương hiệu mà họ tương tác.

Ngoài ra, tiếp thị video có thể thúc đẩy chuyển đổi, cải thiện ROI, và giúp bạn xây dựng mối quan hệ với người xem video

content-marketing-la-gi
Video marketing là một trong những hình thức tiếp thị hiệu quả nhất

Bạn cũng có thể chọn chia sẻ nội dung video của mình trên các nền tảng mạng truyền thông xã hội – social media, trang đích – Landing page, hoặc trên các trang web của các đối tác.

Trong đó, Youtube là nền tảng chia sẻ video lớn nhất hiện nay, đầu tư xây dựng content trên Youtube giúp bạn có thể kiếm thêm nguồn thu nhập cho bản thân.

#6. Paid Ad Content Marketing

Quảng cáo trả tiền Paid Ad có thể giúp bạn tiếp cận nhiều đối tượng người dùng và cho phép bạn định vị bản thân ở tất cả những nơi mà bạn muốn được nhìn thấy.

Quảng cáo trả tiền đặc biệt có hiệu quả và lợi thế khi kết hợp với Inbound Marketing. Điển hình như quảng cáo Google Ads.

Có nhiều nơi để bạn có thể chia sẻ quảng cáo trả phí bao gồm trên mạng xã hội social media, trang đích landing pages, biểu ngữ banners, quảng cáo Google Adsense hoặc trên các nội dung được tài trợ.

Dịch vụ quảng cáo Google Adwords cũng đang rất phổ biến hiện nay, nếu doanh nghiệp bạn có khả năng tài chính, nên cân nhắc chiến dịch này vì nó sẽ thúc đẩy rất nhanh tiến độ kế hoạch kinh doanh.

Sự khác biệt của Content bình thường và Content Marketing là gì?

– Content thông thường được hiểu là những nội dung đa lĩnh vực đang xuất hiện trên nền tảng số hiện nay. Nó có thể là một bài báo, video hay một bài viết chứa đựng thông tin nhưng không mang mục đích và giá trị cao, tạo thành những tin rác làm loãng nội dung.

– Vậy Content Marketing là gìContent Marketing là những nội dung quảng bá thông tin, nằm trong các chiến lược Marketing mà doanh nghiệp thực hiện nhằm đạt được các mục đích doanh nghiệp mong muốn.

– Content Marketing giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng, quảng bá sản phẩm, xây dựng thương hiệu, mang tính chất thương mại.

– Nói một cách dễ hiểu, Content Marketing là chìa khóa thần kỳ cho phép doanh nghiệp mở được cánh cửa trái tim của mọi khách hàng.

content-marketing-la-gi
Những content bình thường bạn có thể gọi nó là tin rác/spam

Điều làm content marketing có giá trị ngày nay chính là yếu tố: Content mang đến giải pháp/giá trị hữu ích đối với người dùng.

Đây là điểm tiên quyết phân biệt giữa Content marketing & các content thông thường khác.

 

7 Bước tự học Content Marketing cho người mới bắt đầu

Bước 1. Đặt mục tiêu SMART

Việc đầu tiên của chiến lược viết Content Marketing là cần phải đặt mục tiêu SMART hội đủ 5 yếu tố:

 1. S – Specific: Cụ thể, dễ hiểu
 2. M- Measurable: Đo lường được
 3. A – Attainable: Có thể đạt được
 4. R – Relevant: Thực tế
 5. T – Time-bound: Thời gian hoàn thành

Các mục tiêu này cần phải cụ thể cho doanh nghiệp của bạn – chúng cũng có thể sẽ bổ sung cho các mục tiêu tiếp thị và mục tiêu lớn hơn của doanh nghiệp.

Các mục tiêu Marketing Content của bạn có thể là:

 • Nâng cao nhận thức về thương hiệu
 • Tăng doanh thu
 • Tăng chuyển đổi
 • Nâng cao lòng trung thành của khách hàng với thương hiệu
 • Tăng mức độ tương tác của khách hàng
 • Xây dựng mối quan hệ và niềm tin với các khách hàng tiềm năng và những người có thể sẽ trở thành khách hàng trong tương lai
 • Thu hút các đối tác chiến lược

Bổ sung thêm các chỉ số và thời gian đạt được để ra được mục tiêu SMART, ví dụ như: Tăng tỷ lệ chuyển đổi từ lead sang khách mua hàng thêm 2% trước tháng 12 năm nay.

Bước 2. Xác định KPIs

Tiếp theo, đặt ra chỉ số hiệu suất (Key Performance indicators – KPI) cho các mục tiêu SMART của bạn.

KPI là các điểm dữ liệu có thể định lượng được mà bạn có thể sử dụng để đo lường hiệu suất thực tế so với mục tiêu của mình.

content-marketing-la-gi
Lập KPI để có thể theo dõi sát sao các kết quả thu về từ chiến lược Content Marketing

Nhận thức thương hiệu:

 • Lưu lượng truy cập trang web
 • Số lượt theo dõi trên mạng xã hội
 • Số lượt đăng ký
 • Số lượt đề cập (bởi khách hàng và đối tác)

Doanh số:

 • Đoanh số hàng ngày
 • Lưu lượng truy cập trang web

Chuyển đổi:

 • Tỷ lệ chuyển đổi
 • Tỷ lệ bỏ hàng vào giỏ hàng
 • Xu hướng giá cạnh tranh

Trung thành với thương hiệu (Brand loyalty):

 • Khách hàng quay lại
 • Người quảng bá
 • Số lượt đánh giá sản phẩm
 • Số lượt giới thiệu sản phẩm

Tương tác khách hàng:

 • Like
 • Chia sẻ
 • Theo dõi
 • Đề cập
 • Backlink

Các đối tác chiến lược:

 • Số lượng đối tác mới
 • Đề cập
 • Backlink

Bước 3. Quyết định loại hình của nội dung

Tiếp theo, hãy chọn loại nội dung mà bạn sẽ dự định tạo ra. Để làm được điều này, hãy bắt đầu bằng việc suy nghĩ về đối tượng mục tiêu và tính cách người mua mà bạn đang hướng tới.

Hãy trả lời các câu hỏi sau về đối tượng mục tiêu của bạn để giúp bạn thu hẹp các loại nội dung phù hợp với họ:

 • Họ cần gì ở bạn?
 • Họ đang tìm cách giải quyết những khó khăn nào?
 • Tại sao họ cần sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn?
 • Bạn làm thế nào để giúp họ giải quyết vấn đề của mình?
 • Họ thường dành thời gian ở đâu?

Sau đó hãy xem xét lại các loại Content Marketing mà chúng tôi đã đề cập ở mục trước để quyết định loại nội dung mà bạn sẽ tạo.

Bước 4. Chọn các kênh nội dung của bạn

Khi bạn đã quyết định được loại nội dung mà bạn sẽ tiếp thị, đã đến lúc chọn các kênh để làm được điều đó. Bạn sẽ chia sẻ nội dung của mình ở đâu? Nội dung của bạn sẽ tồn tại ở đâu và được chia sẻ từ đâu?

Đối với một số loại nội dung, sẽ có những kênh bạn chắc chắn sẽ phải làm việc trên đó. Ví dụ như nếu bạn đang tạo nội dung trên Facebook, kênh của bạn sẽ là nền tảng mạng xã hội Social Media. Vậy nên chú ý đến làm sao để content Facebook hay, thú vị để thu hút người dùng Facebook.

Bước 5. Hoạch định ngân sách

Bây giờ, hãy đặt ngân sách cho chiến dịch của bạn. Hãy nghĩ về loại hình nội dung mà bạn đang tạo và kênh mà bạn đang tiếp thị nội dung trên đó.

Sau đó, hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau để xác định ngân sách:

 • Bạn có cần mua bất cứ phần mềm hoặc công nghệ nào để tạo nội dung không? (chẳng hạn như phần mềm thiết kế đồ họa Adobe Photoshop, đăng ký Canva, mua máy ảnh để chụp ảnh và quay video chất lượng cao v.v…)
 • Bạn có cần thuê bất kỳ Content Marketer hay người thiết kế (như designer, nhà văn, biên tập, designer,…) nào không?
 • Bạn có cần trả tiền cho quảng cáo ngoài trời nào không?
 • Bạn có cần quyền truy cập vào các công cụ hoặc nguồn tài liệu cụ thể nâng cao hoặc đo lường loại nội dung cụ thể của mình không?

Hãy ghi lại những câu trả lời có ảnh hưởng đến ngân sách của bạn, cho dù đó là tăng hay giảm ngân sách so với những gì bạn có thể đã ước tính trước đó.

Bước 6. Viết và phân phối Content

Viết và phân phối Content của bạn để người xem có thể tiếp cận và có thể chuyển đổi.

Để đảm bảo bạn luôn sản xuất nội dung và chia sẻ nội dung đó với các khách hàng sẵn có và các khách hàng tiềm năng, hãy sử dụng lịch social media hoặc lịch biên tập nội dung.

Điều này sẽ giúp team của bạn cập nhật tất các các nội dung đang được tạo cũng như cho phép bạn có thể lên lịch đăng bài trước.

Nếu bạn không chuyên về các mảng content này thì bạn có thể tham khảo Dịch vụ viết bài chuẩn SEO bên ngoài để tiết kiệm thời gian hơn nhé!

Bước 7. Phân tích và đo lường kết quả

Bước cuối cùng của viết Content là gì? Đó chính là phân tích và đo lường kết quả của bạn để bạn có thể thực hiện bất kỳ thay đổi cần thiết nào, nhằm nâng cao nỗ lực tiếp thị nội dung của mình và tiếp cận được nhiều đối tượng hơn.

content-marketing-la-gi
Đo lường kết quả giúp bạn tối ưu được chiến dịch cũng như kiến thức tự học Content Marketing của bản thân

em xét các mục tiêu SMART và KPI tương ứng của bạn để xác định sự thành công của cách làm Content Marketing của mình.

Bạn đã đạt được mục tiêu và KPI đề ra chưa? Bạn đã gần đạt được mục tiêu hay không đạt được như mình đã ước tính?

Dưới đây là một số công cụ giúp bạn phân tích và xem kết quả chiến lược Content Marketing của mình:

 • Phần mềm phân tích tiếp thị HubSpot (Hubspot Marketing Analytics Software)
 • Phần mềm quản lý truyền thông xã hội HubSpot (HubSpot Social Media Management Software)
 • Mention
 • Google Analytics

Trên đây là tất cả các bước gợi ý để xây dựng chiến lược Marketing Content trong kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.

Một số kênh phân phối content thịnh hành 

Các trang Blog đã được tối ưu SEO

Các trang Blog được tối ưu SEO là một mỏ vàng giúp doanh nghiệp bạn tiếp cận tới cả triệu người dùng mỗi ngày. Content khi đăng tải lên Blog có thể thuộc dạng chia sẻ kiến thức, giới thiệu sản phẩm và dịch vụ. Điểm đặc biệt là nó sẽ đánh trúng vào xu hướng tìm kiếm của người tiêu dùng, nâng cao giá trị chuyển đổi đơn hàng và gia tăng lượng khách hàng tiềm năng.

Hơn hết, nền tảng này sẽ cung cấp thông tin tới khách hàng theo một dạng chủ động, giúp họ dễ dàng tiếp cận và chấp nhận thông tin hơn so với các nền tảng khác như Social Media.

Các trang mạng xã hội

content-marketing-la-gi
Mạng xã hội là kênh phân phối thông tin mang đến nhiều hiệu quả đáng kinh ngạc

Social Media là một nền tảng không thể thiếu tạo nên sự thành công cho mọi chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp. Cụ thể có thể kể đến mạng xã hội Facebook hiện nay là nơi kết nối của gần 3 triệu người dùng ở nhiều lĩnh vực và nhiều độ tuổi khác nhau. Bên cạnh đó còn có mạng xã hội Tiktok, Youtube, Instagram,.. cho phép doanh nghiệp tiếp cận với khối lượng người dùng khổng lồ.

Email Marketing

content-marketing-la-gi
Email marketing phương thức kết nối với khách hàng

Email Marketing là dạng Content truyền thống đã xuất hiện từ rất lâu nhưng tính đến nay nó vẫn đóng vai trò là công cụ đắc lực với chi phí thấp và hiệu quả cao với một số lĩnh vực đặc thù. Đối với mô hình doanh nghiệp vừa và nhỏ việc kết hợp Email Marketing trong các chiến dịch truyền thông giúp gia tăng hiệu quả với chi phí cực thấp. Đặc biệt, Email Marketing sẽ hướng đến đối tượng khách hàng tiềm năng nhất.

Các kênh phân phối khác

Ngoài các kênh phân phối kể trên, doanh nghiệp có thể tăng độ phủ cho thương hiệu và tăng tỷ lệ doanh số bán bằng hình thức Affiliate, KOL, Content Sponsor hoặc Guest Posting.

Kết luận:

– Với Marketing Content hiệu quả, bạn có thể tiếp cận đến đối tượng mục tiêu của mình và tăng chuyển đối.

– Có nhiều cách làm Content Marketing để tăng doanh thu, nâng cao nhận thức và sự công nhận với thương hiệu cũng như xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng và khách hàng sẵn có của bạn.

– Đừng quên khai thác nhiều giá trị hơn từ mỗi phần nội dung mà bạn tạo ra vì nó giúp ích rất nhiều cho chiến dịch Marketing Online của bạn.

– Để bắt đầu, hãy xác định loại nội dung phù hợp nhất với doanh nghiệp và đối tượng mục tiêu của bạn, đồng thời phát triển chiến lược tiếp thị nội dung để bắt đầu thúc đẩy lợi nhuận của bạn ngay hôm nay.

– Hy vọng với tất cả những chia sẻ của tôi về khái niệm Content Marketing là gì và 7 bước tự học Content Marketing hiệu quả cho người mới bắt đầu, bạn có thể xây dựng nên chiến lược Marketing Content thành công cho riêng mình.

Thông tin liên hệ công ty TNBiz 

 • 🏪 TRỤ SỞ: C17-11, Đ. Số 6, KDC Hoàng Quân, P. Thường Thạnh, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ
 • 📲 Hotline 24/7 : 0902225587
 • 💻 Website 1: tnbiz.vn
 • 💻  Website 2: tncantho.com
 • 📲 Email: tnbiz.vn@gmail.com

 

.
.
.
.
.
.